Triển khai đặt stent mạch vành tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Ngày 21/06/2017, Bệnh viện Quốc tế Becamex với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thành công những ca đặt stent mạch vành đầu tiên.

Đặt stent mạch vành là một biện pháp can thiệp ở tim, giúp giải quyết tắc nghẽn của động mạch vành, làm giảm đau thắt ngực và điều trị nhồi máu cơ tim. Đặt stent động mạch được xem là phương pháp điều trị hiện đại, tương đối an toàn, và giảm thiểu tối đa xâm lấn so với các ca mổ bình thường phải mở ngực. Bệnh nhân đặt stent mạch vành phục hồi nhanh chóng, xuất viện sau 1-2 ngày.

Bệnh nhân Võ Văn H., 57 tuổi, cư ngụ tại Thủ Đức đã được đặt stent 7 năm trước tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Từ lúc Bệnh viện Quốc tế Becamex khai trương, ông chuyển đến khám và điều trị với các biểu hiện khó thở, mệt khi gắng sức. Kết quả chẩn đoán cho thấy nhiều khả năng ông bị hẹp mạch vành, nếu không điều trị sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Khi tiến hành chụp mạch vành, bác sĩ đã phát hiện tái hẹp trong stent cũ và một chỗ hẹp mới. Bác sĩ đã tiến hành nong và đặt stent thành công.

Bệnh nhân Nguyễn Mạnh H., 47 tuổi, cư ngụ tại quận Bình Thạnh, có triệu chứng đau ngực vài tháng nay. Ông H khám và điều trị tại một bệnh viện khác nhưng không khỏi. Được người quen giới thiệu, ông đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và được chụp mạch vành với kết quả bị hẹp mạch vành nhánh bên phải nặng, cần phải can thiệp ngay.

Ông H đã được nong và đặt 2 stent thành công. Chi phí điều trị của ông H khoảng hơn 100 triệu đồng. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã hỗ trợ 50% chi phí.

Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên toàn quốc có thể đến khám, chẩn đoán và điều trị bệnh mạch vành tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và được hưởng mức chi trả đúng tuyến.

 Hình 1. Bệnh nhân đang được chụp khảo sát mạch vành

Hình 2. Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Becamex thực hiện kỹ thuật đặt stent mạch vành.

Bài viết liên quan