Trải nghiệm phòng sinh gia đình Bệnh viện Quốc tế Becamex

Bé yêu chào đời là một khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng và xúc động. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả cha và mẹ được nắm tay bên nhau cùng trải qua sự kiện này. Phòng sinh gia đình Bệnh viện Quốc tế Becamex cho phép chồng hoặc người thân được ở bên sản phụ trong suốt quá trình chuyển dạ.

Sự hiện diện của người cha sẽ tiếp thêm sức mạnh cho cả mẹ và em bé, mang lại những năng lượng tích cực để sản phụ vượt cạn an toàn. Khi trải qua những cơn đau đẻ vốn không thể diễn tả được bằng lời, sản phụ rất cần nghe những lời động viên từ chồng, giảm bớt cảm giác sợ hãi và lo lắng. Người cha được tận mắt chứng kiến sự vất vả khó nhọc của vợ, sẽ càng thêm thương yêu và trân trọng gia đình, em bé ngay khi chào đời được nghe tiếng nói của cả cha và mẹ sẽ càng thêm gắn kết.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa (1985 – Thanh Hóa) từ khi biết vợ mang bầu lần thứ hai đã thường xuyên trò chuyện với con, hẹn hò với em bé trong bụng mẹ là ngày đặc biệt ấy, cha đón con nhé. Con trai đầu của anh đã được 4 tuổi nhưng anh vẫn vô cùng tiếc nuối vì lúc đó chưa biết tới dịch vụ phòng sinh gia đình, cho phép người thân ở bên cạnh sản phụ khi chuyển dạ. Nên lần này, khi biết Bệnh viện Quốc tế Becamex có dịch vụ này, anh đã đăng ký ngay từ khi đưa vợ nhập viện. Anh muốn đồng hành cùng nỗi đau đớn và sự cô đơn khi vượt cạn của vợ. Anh được các bác sĩ của Khoa Sinh Bệnh viện Quốc tế Becamex trang bị những kiến thức hỗ trợ người mẹ trong lúc chuyển dạ và khi sinh con. Anh cầm tay chị trong suốt cuộc chuyển dạ, liên tục lau mồ hôi cho chị, hòa cùng nhịp thở của chị khi những cơn co đến.

Chị Quách Thị Nga (1989 – Thanh Hóa) chia sẻ: “Khi nghe tiếng con cất tiếng khóc chào đời và giọt nước mắt lấp lánh trên gương mặt anh ấy, mọi mệt mỏi và đau đớn khi vượt cạn đều tan biến. Sự có mặt của anh ấy và sự tận tình của ekip đỡ đẻ giúp cho lần sinh này của tôi nhẹ nhàng hơn rất nhiều.”

Hình 1. Chuẩn bị đón em bé tại Phòng sinh gia đình Bệnh viện Quốc tế Becamex

Đối với anh Nghĩa, đây là một trong những trải nghiệm quý giá nhất cuộc đời mình. Giây phút cùng vợ vượt cạn, anh càng thêm yêu và trân trọng những người vợ, người mẹ và thầm cảm phục sức lực phi thường của người phụ nữ. Được ôm con trong tay ngay thời khắc bắt đầu của một sinh linh mới, trong lòng anh trào lên cảm giác tự hào và một niềm vui mênh mông.

Con yêu – chào mừng con đến với thế giới tươi đẹp này!

Bài viết liên quan