Tổ chức phân luồng người nghi viêm đường hô hấp tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Bệnh viện Quốc tế Becamex đã triển khai quy trình, tổ chức phân luồng đón tiếp, sàng lọc, khám và cách ly cho người có triệu chứng viêm đường hô hấp, người có yếu tố dịch tễ.

Đối với những người có triệu chứng viêm đường hô hấp (ho, sốt, chảy mũi, đau họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người), người có yếu tố dịch tễ (đi từ nước ngoài về, tiếp xúc với người nhiễm hoặc có nguy cơ…) sẽ được hướng dẫn, sàng lọc và khám riêng, tránh tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm cho các đối tượng khác trong bệnh viện.

Tại khu vực trước khi vào khu Đăng ký khám bệnh, bệnh viện đã bố trí nhân viên đứng hướng dẫn phân luồng gồm luồng khám bệnh thông thường và luồng đi riêng. Ngoài ra còn có biển báo hướng dẫn sàng lọc đặt ở 2 đầu luồng yêu cầu người có triệu chứng chỉ đi trong luồng đã được chăng dây.

phan luong kham benh covid19

Hình 1. Phân luồng khám bệnh và luồng đi riêng tại bệnh viện

phan luong kham benh 2 covid 19

Hình 2. Nhân viên hướng dẫn túc trực tại 2 phân luồng

Tiếp theo, bệnh nhân được sàng lọc theo bảng kiểm của Bộ Y tế. Căn cứ vào kết quả sàng lọc sẽ chia thành 2 nhóm: người CÓ hoặc KHÔNG CÓ yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

do nhiet do covid 19

Hình 3. Người bệnh được kiểm tra thân nhiệt tại luồng đi riêng

Những bệnh nhân được xác định chắc chắn KHÔNG CÓ yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19 sẽ chuyển qua qui trình khám như thông thường. Trường hợp người bệnh CÓ yếu tố dịch tễ sẽ chuyển tiếp sang buồng khám bệnh hô hấp được bố trí riêng.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, Bệnh viện Quốc tế Becamex đang chuẩn bị phần mềm, dây chuyền kiểm tra để tiến đến tạm ngưng thăm bệnh nhằm hạn chế tối đa khả năng lây lan trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng như hiện nay.

Bài viết liên quan