Thông tin chính thức về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Vào lúc 10h30 ngày 15/06/2021, bà N.T.M (sinh năm 1990) đến khai báo y tế tại khu sàng lọc Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Bà M không có triệu chứng và khai không có yếu tố dịch tễ. Bà M được đưa vào khu lấy mẫu test nhanh sàng lọc Covid theo yêu cầu.

Lúc 10h50 bà M được lấy mẫu. 11h45 kết quả test nhanh dương tính.

Bệnh viện tiến hành cách ly ngay bà M và lấy mẫu làm xét nghiệm Realtime PCR Covid-19 lúc 12h15. Đến 15h30 kết quả PCR dương tính. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương theo quy định.

Bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tầng trệt gồm nhà xe, khu sàng lọc, khu Khám bệnh, căn tin. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Thuận An phối hợp cùng bệnh viện truy xuất camera để truy vết các trường hợp có tiếp xúc.

Đến 20h35 đã lập xong danh sách các F1, F2. Có 5 nhân viên bệnh viện là F1 (3 bảo vệ, 2 thư ký y khoa) do có tiếp xúc gần.

Qua truy xuất camera, khi đến bệnh viện bà M có mang khẩu trang và chỉ di chuyển ở khu vực bên ngoài toà nhà. Trong thời gian đợi kết quả từ 10h50 đến 12h, bà M có ghé quán Viva coffee (cạnh căn tin bệnh viện). Những người ghé quán trong thời gian trên đề nghị khai báo y tế.

Khu vực nội trú không bị ảnh hưởng, vẫn đảm bảo cho bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Vào lúc 21h30, bệnh viện được dỡ phong tỏa tạm thời và ra vào bình thường.

Bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, đề nghị khách hàng hợp tác khi ra vào bệnh viện phải khai báo y tế trung thực.

Bài viết liên quan