Tập huấn Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có nhiều chuyển biến mới tại Việt Nam, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tổ chức tập huấn “Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19” cho nhân viên y tế vào chiều ngày 11 tháng 08 năm 2020.

Buổi tập huấn nhận được sự quan tâm và theo dõi của đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên khác.

Tại buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Văn Trương – Tổng Giám đốc bệnh viện đã phổ biến đến toàn thể nhân viên phiên bản mới nhất của Bộ Y tế về Hướng dẫn Chẩn đoán và điều trị Covid-19. Nội dung được đặc biệt nhấn mạnh lần này là về cơ chế lây lan và cách chẩn đoán, xử trí các ca nghi ngờ Covid-19.

Tập huấn Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19

Hình 1. Nhân viên bệnh viện cập nhật thông tin mới về Covid-19

Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã chuẩn bị nguồn lực đầy đủ để tiến tới triển khai các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. Bác sĩ Diệp Quảng Minh – Trưởng Khoa Xét nghiệm đã giới thiệu ưu, nhược điểm, nguyên lý của phương pháp xét nghiệm nhanh và kỹ thuật RT-PCR sẽ áp dụng tại bệnh viện trong sàng lọc và chẩn đoán các ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tập huấn Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19

Hình 2. Bác sĩ Diệp Quảng Minh trình bày các phương pháp xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện

Nhiều câu hỏi và tình huống đã được đặt ra liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong suốt quá trình tiếp đón, sàng lọc, khám bệnh. Các vấn đề này được Bác sĩ Lê Như Ý – Khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn giải đáp. Bác sĩ Như Ý cũng hướng dẫn cho nhân viên bệnh viện biết cách lựa chọn phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp trong phòng chống dịch dệnh Covid-19 sao cho đảm bảo an toàn, đúng cách mà không gây lãng phí.

Tập huấn Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19

Hình 3. Bác sĩ Lê Như Ý hướng dẫn lựa chọn trang phục phòng chống Covid-19

Ngoài ra, bệnh viện cũng phổ biến cho toàn thể nhân viên cách cài đặt và dùng ứng dụng Bluezone nhằm truy vết Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Tập huấn Cập nhật phát hiện và phòng ngừa nhiễm Covid-19

Hình 4. Chuyên viên Nguyễn Việt Hà hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng ngừa tốt nhất để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và nhân viên y tế trước dịch bệnh Covid-19.

Bài viết liên quan