Nội soi cắt bỏ túi mật chứa 45 viên sỏi

Cô Lê Thị N. là bệnh nhân đang điều trị suy van tĩnh mạch tại phòng khám Nội Bệnh viện Quốc tế Becamex. Gần đây cô N bị đau hạ sườn bên phải nhiều ngày liên tiếp nên được giới thiệu tới phòng khám Ngoại tổng quát để thăm khám. Bệnh nhân được chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Kết quả siêu âm cho thấy trong lòng túi mật có đầy sỏi cản âm lấp đầy túi mật.

Cô N cho biết cô cũng biết mình bị sỏi túi mật bấy lâu nay nhưng chưa ảnh hưởng đến sinh hoạt nên cô chưa muốn điều trị. Bác sĩ Ngô Công Tùng, trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Quốc tế Becamex đã trực tiếp thăm khám và tư vấn cho cô.

Sỏi túi mật là một bệnh lý phổ biến ở nước ta, thông thường không có triệu chứng gì tuy nhiên rất dễ dàng để phát hiện thông qua siêu âm. Nếu để lâu không chữa trị có thể gây ra các biến chứng như viêm túi mật, tắc ống mật chủ, tắc nghẹn ống tụy, ung thư túi mật,…

Trường hợp của bệnh nhân N có chỉ định cắt túi mật nội soi. Túi mật sau cắt được lấy ra ngoài thấy trong lòng túi chứa tới 45 viên sỏi dạng sỏi cholesterol kích cỡ trung bình 1cm.

điều trị sỏi túi mật bình dương

Hình 1. Những viên sỏi lấp đầy túi mật của bệnh nhân, rất may chưa gây biến chứng

Phẫu thuật nội soi cắt bỏ túi mật là phẫu thuật được thực hiện thường quy với mức độ an toàn rất cao tại Bệnh viện Quốc tế Becamex. Bệnh nhân hầu như không gặp biến chứng và nhanh chóng hồi phục, trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Bệnh nhân có nhu cầu khám các bệnh về túi mật với bác sĩ chuyên khoa Ngoại tổng quát, vui lòng gọi tới số điện thoại 1900 2676 để đặt lịch trước ít nhất một ngày.

Bài viết liên quan