Niềng răng trong suốt tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Nắn chỉnh răng hay còn gọi là “Niềng răng” là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm về răng và cung hàm như hô, móm, thưa, khấp khểnh… nhằm đưa răng về lại ngay ngắn trong khung hàm, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như quá trình ăn nhai.

Niềng răng có thể áp dụng đối với cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, ở những độ tuổi khác nhau sẽ tác động đến hiệu quả và thời gian niềng răng dài ngắn khác nhau.

Vậy độ tuổi nào thích hợp nhất cho việc niềng răng?

Theo ý kiến của các chuyên gia chỉnh nha, việc niềng răng có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

  1. Từ 12 – 18 tuổi:

Đây là thời điểm tốt nhất để niềng răng. Bởi đây là lứa tuổi dậy thì, ở giai đoạn này xương hàm đang trong quá trình phát triển nên việc điều chỉnh hô, móm, lệch lạc… sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn và không cần phải nhổ bỏ răng.

  1. Từ 18 – 35 tuổi:

Vào giai đoạn này, cơ thể đã phát triển hoàn thiện, xương và răng đã ổn định, không còn mềm nên niềng răng trong thời kì này sẽ mất thời gian lâu hơn so với ở độ tuổi vị thành niên.

  1. Trên 35 tuổi:

Theo các chuyên gia, niềng răng khi trên 35 tuổi sẽ mang lại hiệu quả thấp và thời gian điều trị sẽ kéo dài lâu hơn, dễ gây nên tình trạng tiêu xương và tụt lợi. Điều này không có nghĩa là niềng răng ở độ tuổi trên 35 không thể tiến hành. Việc chỉnh nha hoàn toàn có thể thực hiện và đạt hiệu quả mong muốn nếu có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên môn cao.

Tóm lại, niềng răng càng sớm càng rút ngắn thời gian điều trị và mang lại hiệu quả càng cao, chi phí thấp hơn và hạn chế phải nhổ bỏ răng.

Niềng răng trong suốt bệnh viện becamex bình dương

Hình 1. Bác sĩ thăm khám cho một ca niềng răng

Niềng răng trong suốt bệnh viện becamex bình dươngHình 2. Bác sĩ hướng dẫn tháo lắp khay niềng và cách vệ sinh

Bệnh viện Quốc tế Becamex hiện đang triển khai dịch vụ Niềng răng trong suốt – là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay với các ưu điểm vượt trội:

– Tính thẩm mỹ cao: khay niềng trong suốt nên không bị lộ mắc cài như niềng răng truyền thống, hoàn toàn tự tin trong giao tiếp hằng ngày trong suốt quá trình niềng.

– Dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng: khay niềng tháo lắp khá dễ dàng nên khách hàng chỉ cần tháo khay khi ăn uống và làm vệ sinh, không lo bị dính thức ăn hay vướng víu gây viêm nướu.

– Hiệu quả điều trị cao: Niềng răng trong suốt giúp rút ngắn khá nhiều thời gian, răng di chuyển ổn định như đã lập trình, từ đó không gây hiện tượng tiêu xương và tụt lợi so với phương pháp truyền thống trước đây.

– Biết trước kết quả niềng răng: Quá trình niềng răng được đội ngũ Bác sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm lên kế hoạch và thiết kế, tính toán các tác động lực để có thể dịch chuyển răng đến vị trí hoàn hảo nhất bằng phần mềm chuyên biệt. Từ đó tái dựng nên video 3D mô tả toàn bộ quá trình dịch chuyển răng từ khi bắt đầu giúp khách hàng có thể xem trước được kết quả dự kiến khi hoàn thành niềng răng.

Quý khách có nhu cầu thăm khám và tư vấn chi tiết về niềng răng, vui lòng gọi 1900 2676 từ thứ 2 – thứ 7 để đặt lịch gặp bác sĩ chỉnh nha. Vui lòng đặt lịch trước ít nhất 1 ngày.

Niềng răng trong suốt bệnh viện becamex bình dương

Hình 3. Niềng răng trong suốt tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Bài viết liên quan