Ngày hội vệ sinh tay tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Thực hành vệ sinh tay là biện pháp quan trọng hàng đầu giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt tại các cơ sở y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi người nên tăng cường tuân thủ vệ sinh tay vì đó là biện pháp đơn giản nhất, rẻ tiền nhất và cũng hiệu quả nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn, có thể cứu sống hàng triệu người trên thế giới mỗi năm.

Năm 2008, Liên hiệp quốc đã chọn ngày 15-10 là Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng.

Hưởng ứng phong trào vệ sinh tay của Tổ chức Y tế Thế giới – Bộ Y Tế, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Quốc tế Becamex đã phối hợp với các khoa phòng tổ chức buổi phát động nhằm tăng cường hơn nữa thực hành vệ sinh tay trong toàn bệnh viện vào lúc 15h00 ngày 19/10/2018.

Chương trình diễn ra tại sảnh Khám bệnh tòa nhà A của Bệnh viện đã thu hút sự tham gia và theo dõi đông đảo không chỉ của các nhân viên Bệnh viện mà còn cả các bệnh nhân đến khám.

Hình 1. Nhân viên bệnh viện theo dõi chương trình

Thực hiện khẩu hiệu chương trình: “Chung tay hành động – Ngăn ngừa nhiễm khuẩn”, đại diện Ban Giám đốc, các trưởng khoa, điều dưỡng trưởng đã cùng nhau rửa tay và ký Cam kết, đảm bảo tuân thủ vệ sinh tay tại Bệnh viện.

Hình 2. Thực hành vệ sinh tay và ký cam kết

Chương trình khép lại bằng bài nhảy flashmod vui tươi, trẻ trung theo phong cách rửa tay đến từ các điều dưỡng, bác sĩ của Bệnh viện nhằm lan tỏa thông điệp vệ sinh tay đến đông đảo mọi người.

Hình 3. Nhảy flashmod vệ sinh tay

Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn chú trọng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành khám chữa bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hình 4. Chụp kỉ niệm sau chương trình

Bài viết liên quan