Miễn phí đặt stent cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn

“Bệnh viện Quốc tế Becamex đã hỗ trợ cho bệnh nhân 1 stent mạch vành, bóng nong phụ kiện và chi phí thủ thuật với tổng trị giá lên tới 45 triệu đồng”.

Bà Đặng Thị Đẩu sinh năm 1941, cư trú tại phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh. Tối ngày 2 tháng 4 năm 2019, bà Đẩu cảm thấy có một cơn đau thắt ngực trái rồi hết, người thân trong gia đình đã tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc hạ huyết áp cho bà uống. Đến chiều tối ngày hôm sau bà cảm thấy cơn đau ngực trái lại nổi lên, cảm giác đè ép lan lên hàm và nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Bệnh nhân nhanh chóng được các bác sĩ thực hiện các thao tác cấp cứu. Khi tình trạng ổn định, bà Đẩu được chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và chụp mạch vành cùng với siêu âm Doppler tim. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị hẹp mạch vành 3 nhánh, đoạn giữa – xa của động mạch vành phải hẹp đến 95%.

Bà Đẩu được chỉ định nong – đặt 2 stent động mạch vành cấp cứu vì có nguy cơ tử vong cao. Viện phí ước tính lên đến hơn 100 triệu đồng và theo qui định, bà Đẩu chỉ được BHYT chi trả 1.5 stent và một phần chi phí thủ thuật khoảng hơn 40 triệu.

Con gái bà, chị T đã khóc với chúng tôi và chia sẻ gần đây gia đình mới xảy ra biến cố, trong nhà không thể gom đủ số tiền lớn như vậy và xin từ chối điều trị. Bác sĩ Trần Văn Nam, Đơn vị can thiệp mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex vô cùng thông cảm về trường hợp của bà Đẩu và đã xin ý kiến của lãnh đạo Bệnh viện. Tổng Giám đốc Bệnh viện quyết định miễn phí hoàn toàn tiền đặt stent thứ 2 cho bà và tặng 1 stent phủ thuốc cùng với bóng nong. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới gần 45 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Văn Nam và bác sĩ Lê Dương Hùng – đơn vị Can thiệp mạch đã thực hiện thành công nong và đặt 2 stent phủ thuốc cho bà Đẩu, các stent bung tốt, đúng vị trí, dòng chảy ổn định, không bóc tách, không hẹp tồn lưu.

 

Hình 1. Ekip can thiệp mạch vành cho bà Đẩu

Bệnh nhân được xuất viện sau 3 ngày, sức khỏe ổn định, hết đau ngực, tự vận động được. Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân tái khám định kì, dùng thuốc hạ mỡ máu, chống ngưng kết tiểu cầu, hạn chế xơ vữa động mạch tránh tái phát.

Với tinh thần hết lòng vì người bệnh, Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn đồng cảm và cố gắng chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, vì “Chúng tôi tự hào chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Bài viết liên quan