Lớp Chăm sóc tiền sản miễn phí

Ngày 29/09/2018, lớp học Chăm sóc tiền sản miễn phí diễn ra tại Bệnh viện Quốc tế Becamex đã nhận được sự hưởng ứng quan tâm, tham gia và tán thưởng của đông đảo thai phụ, người nhà.

Lớp học do Bác sĩ CKII, Phó tổng Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Bạch Nga và Thạc sĩ, Giám đốc Điều dưỡng Lữ Thị Trúc Mai trực tiếp hướng dẫn và giải đáp thắc mắc. Học viên được trang bị những kiến thức bổ ích về thời điểm thích hợp khi mang thai, lúc nào cần đi khám thai, các xét nghiệm cần thiết phải làm trong thai kỳ, phương pháp giảm đau khi sinh con và dịch vụ phòng sinh gia đình tại Bệnh viện.

Ngoài ra, các ông bố, bà mẹ tương lai còn được giới thiệu về lớp học thực hành Chăm sóc trước sinh do cô Võ Thị Thu Dung tổ chức. Lớp học hướng dẫn các bà mẹ kỹ thuật hít thở đúng cách trong quá trình chuyển dạ, các bài tập thể dục, vận động phù hợp trong thai kỳ để giảm đau lưng, tăng sức mạnh xương chậu, kỹ thuật tắm bé cũng như cho con bú đúng cách.

Hình 1. Giám đốc Điều dưỡng Lữ Thị Trúc Mai hướng dẫn an toàn thai nghén

Kết thúc buổi học là thời gian dành cho các thai phụ đặt câu hỏi với chuyên gia. Mọi thắc mắc, hiểu lầm về kiêng cữ sau sinh, tác động của giảm đau sản khoa hay siêu âm đầu dò tới em bé đều được giải đáp và tư vấn tận tình.

Thể theo nguyện vọng trước khi ra về, học viên còn được đi tham quan các loại phòng dành cho sản phụ sau sinh: phòng 1 giường, phòng 2 giường, phòng 3-4 giường với trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế mang lại tiện nghi nhất cho sản phụ và người nhà.

Hình 2a. Phòng Khoa Sản, 1 giường

Hình 2b. Phòng Khoa Sản, 1 giường

Hình 3. Phòng Khoa Sản, 2 giường

Bệnh viện Quốc tế Becamex hy vọng đồng hành và chia sẻ cùng các ông bố, bà mẹ tương lai chào đón thành viên mới trong gia đình.

Bài viết liên quan