Lời cảm ơn của cụ ông 83 tuổi sau đặt stent mạch vành

Có ai đó đã từng nói : “Tuổi già tâm không già, thế là già mà không già.”

Nhưng tại sao người già nhất định cứ phải cũ kỹ đi, thì phải: “mắt mờ chân chậm gối mỏi lưng còng”.

Cụ ông Nguyễn Chí Thạnh (Đông Hòa – Phú Yên) đã tám mươi ba tuổi nhưng dường như tuổi tác chỉ là một con số đối với người thợ mộc về hưu này. Cụ mang đến cho chúng tôi cảm giác về một người đã quá thất thập cổ lai hy mà vẫn hóm hỉnh, nồng hậu, hào sảng và ung dung.

Chỉ là trái tim đã đập gần một thế kỷ của cụ có chút vấn đề.

Cụ đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex vì bị những cơn đau thắt ngực của bệnh thiếu máu cơ tim. Đây là một bệnh lý động mạch vành, trong trường hợp của cụ là do rối loạn chuyển hóa và tăng mỡ máu dẫn đến thành động mạch bị hẹp hoặc xơ cứng.

Cụ Thạnh được bác sĩ Trần Văn Nam, thuộc đơn vị Can thiệp nội mạch, thăm khám và chữa trị. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định thực hiện nong và đặt stent động mạch vành. Sau can thiệp stent bung tốt, đúng vị trí, dòng chảy thông tốt, mạch máu sau chỗ tắc được tái tưới máu hoàn toàn. Cụ Thạnh cảm giác khỏe, hết đau ngực và xuất viện an toàn chỉ sau một ngày lưu lại theo dõi tại bệnh viện.

Tổng chi phí cho ca can thiệp tim của cụ là gần 65 triệu đồng, quỹ bảo hiểm y tế thanh toán hơn 50 triệu, người bệnh chỉ phải trả khoảng 15 triệu đồng.

Trước khi về nhà, cụ đã gửi lời cảm ơn bằng một bài thơ lục bát tới đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

 

Hình 1-Hình 2. Bài thơ viết tay của bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Văn Nam – đơn vị Can thiệp nội mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex – được đào tạo chuyên sâu về tim mạch can thiệp nâng cao tại Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh và tại Đại học YeungNam Hàn Quốc, chia sẽ: “Lời cảm ơn của cụ là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn đối với đội ngũ nhân viên của khoa, để những người làm nghề như chúng tôi tiếp tục nỗ lực và cống hiến.”

Bài viết liên quan