Lá thư cảm ơn xúc động của người mẹ gửi Bệnh viện Quốc tế Becamex

“Đôi lúc ánh sáng trong cuộc đời ta lịm tắt, và được nhen nhóm lại bởi tia lửa của một ai đó – Albert Schweitzer”.

Anh Phạm Tiến Dũng, sinh năm 1982, cư trú tại Bình Dương có tiểu sử ghép thận hơn 10 năm. Anh Dũng tới khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex do bị sốt đã 4 ngày, ho nhiều, có đờm nhiều. Sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng cần thiết, anh Dũng được chẩn đoán viêm phổi và có chỉ định nhập viện gấp.

Bệnh tình của anh Dũng chuyển biến xấu rất nhanh do viêm phổi tiến triển gây suy hô hấp nặng, đợt cấp của bệnh thận mạn đi kèm tình trạng thải ghép, anh Dũng được theo dõi và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – ICU.

Những cuộc hội chẩn toàn viện, liên viện với Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sĩ Trương Thanh Sơn – Giám đốc Y khoa chủ trì được diễn ra thường xuyên trong quá trình chữa trị cho anh Dũng.

Hơn một tháng ròng rã điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc, có những lúc tình trạng của anh Dũng chuyển biến xấu, tưởng chừng như không qua khỏi. Nhưng cuối cùng, bằng cố gắng không ngừng nghỉ của chúng tôi và nghị lực sống của chính bản thân người bệnh, anh Dũng đã hồi phục thần kỳ, từng bước gỡ bỏ máy móc hỗ trợ,…

Bệnh nhân xuất viện sau 5 tuần và được hẹn chạy thận định kỳ tại Đơn vị lọc máu – Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Mẹ của anh Dũng, cô Trần Kim Út đã gửi một lá thư cảm ơn vô cùng xúc động tới đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng của chúng tôi.

Hình 1. Thư cảm ơn của cô Út

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể, sự hồi phục của bệnh nhân vẫn là niềm vui lớn lao nhất mà chúng tôi đạt được và lá thư trên đã tiếp thêm sức mạnh cho hành trình thực hiện sứ mạng chăm sóc cộng đồng của chúng tôi.

Bài viết liên quan