Khám dinh dưỡng tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Kinh tế ngày càng phát triển, thực phẩm & bữa ăn của người dân Việt Nam được cải thiện hơn. Tuy nhiên, thống kê cho thấy tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em nước ta dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao: 23,8% và thể nhẹ cân là 13,4% (theo số liệu Mạng lưới giám sát dinh dưỡng toàn quốc 2017). Cùng với đó, tình trạng thừa cân, béo phì đang gia tăng nhanh chóng, nhất là ở khu vực đô thị. Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý dẫn đến việc gia tăng các bệnh mạn tính như tim mạch, đái tháo đường, ung thư, loãng xương, gout,…

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã đưa vào hoạt động phòng khám Dinh dưỡng bắt đầu từ ngày 08/06/2019 – do bác sĩ chuyên khoa Dinh dưỡng Phan Thị Bảo Nga phụ trách. Phòng khám dành cho cả trẻ em và người lớn.

Hình 1. Bác sĩ trao đổi, tư vấn dinh dưỡng với phụ huynh của bé

Hình 1. Bác sĩ trao đổi, tư vấn dinh dưỡng với phụ huynh của bé

Phòng khám Dinh dưỡng sẽ là nơi tư vấn và điều trị các bệnh liên quan đến dinh dưỡng như: biếng ăn, suy dinh dưỡng, béo phì,… Đối với các bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, gout, rối loạn mỡ máu… khi đến đây sẽ được bác sĩ tư vấn và xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng. Một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh mạn tính.

Dinh dưỡng là nền tảng quan trọng trong sự phát triển thể chất và trí tuệ của mỗi người. Điều này tưởng chừng là một vấn đề đơn giản nhưng thực tế có rất ít người thực hiện dinh dưỡng đúng cách. Vì vậy khi gặp bất kì vấn đề nào liên quan đến dinh dưỡng, không nên tự ý tra cứu các thông tin không chính thống trên internet và tùy tiện áp dụng mà cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn chính xác ngay từ đầu.

Để đặt lịch khám, vui lòng gọi 1900 2676, từ 7:30-11:30 & 13:00-16:30 thứ 2 đến thứ 7. Đặt trước ít nhất 1 ngày.

Bài viết liên quan