Huấn luyện sơ cấp cứu tại Tổng Công ty Becamex IDC Bình Dương

Giáo dục sức khỏe là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH). BIH mong muốn giúp người dân có kiến thức phòng bệnh, trang bị những kỹ năng thực hành thiết thực để mỗi cá nhân có thể tự bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình và những người xung quanh.

Ngày 25 và 26 tháng 3 năm 2021 vừa qua, BIH phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Huấn luyện Sơ cấp cứu cho nhân viên. Đây là một hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh công tác an toàn lao động và chăm sóc sức khỏe định kỳ.

Khóa học Kỹ năng cấp cứu cơ bản cho doanh nghiệp được thiết kế đặc thù theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, giúp mọi người có thể xử trí ban đầu một số tình huống khẩn cấp đe dọa tính mạng:

– Ngừng tuần hòa hô hấp người lớn và trẻ nhỏ

– Dị vật đường thở ở người lớn và trẻ nhỏ

– Chấn thương do tai nạn lao động

– Ngộ độc hóa chất

Giảng viên tới từ Bệnh viện Quốc tế Becamex đều đã được đào tạo nâng cao về Sơ cấp cứu, nhiệt tình giảng dạy với trang thiết bị giảng dạy trực quan, sinh động.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học đã có thể nắm vững lý thuyết và thực hiện đúng trình tự các bước trong cấp cứu ngừng hô hấp hoàn (CPR), sử dụng được máy khử rung tim tự động, băng bó, cố định tạm thời trường hợp chấn thương hay gãy xương,…

Bất kỳ một tình huống khẩn cấp nào, nếu được phát hiện sớm và xử lý ban đầu hiệu quả (đúng kỹ thuật, đúng thời điểm) sẽ giúp giảm nhẹ tổn thương, giảm tỷ lệ thương tật trước khi có sự trợ giúp của nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Huan luyen so cap cuu binh duong

Hình 1. Khai giảng khóa Huấn luyện Sơ cấp cứu

Huan luyen so cap cuu binh duong

Hình 2. Hồi sức tim phổi (CPR)

Huan luyen so cap cuu binh duong

Hình 3. Cấp cứu chấn thương

Huan luyen so cap cuu binh duong

Hình 4. Cầm máu vết thương hở

Bài viết liên quan