Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi 2019

Điều dưỡng và điều trị là hai nội dung không thể thiếu tạo nên thành công trong điều trị bệnh. Một bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ thu hút người bệnh đến với bệnh viện nhưng một điều dưỡng tận tâm sẽ giữ người bệnh ở lại.

Có thể ví người điều dưỡng là đôi mắt, đôi tai của bác sĩ, giúp quan sát những diễn biến của người bệnh, giúp cảnh báo những bất thường để bác sĩ kịp thời xử trí. Người điều dưỡng ngày nay còn thể hiện bản lĩnh và năng lực của mình trong công việc, không ngừng học tập, phấn đấu để ngày càng trở nên chuyên nghiệp và hướng đến sự an toàn người bệnh.

Hội thi Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi 2019 là cơ hội để điều dưỡng viên thể hiện bản thân, nâng cao giá trị nghề nghiệp. Đây cũng là một hoạt động mà Bệnh viện Quốc tế Becamex hướng tới kỷ niệm Ngày Hộ sinh (05/05) và Ngày Điều dưỡng Thế giới (12/05).

Có 152 điều dưỡng – hộ sinh đủ điều kiện tham gia hội thi. Trong suốt ba tuần, các bạn đã lần lượt trải qua vòng thi trắc nghiệm trực tuyến và thực hành chạy trạm. Chiều ngày 11/05, 10 thí sinh đạt điểm cao nhất tham dự vòng chung kết của hội thi.

Danh sách 10 thí sinh vào chung kết:

Khoa Gây mê hồi sức: Điều dưỡng (ĐD) Nguyễn Thị Huệ, ĐD Huỳnh Thị Yến Nhi

Khoa Sản: ĐD Nguyễn Thị Ngọc Thuận, ĐD Nguyễn Thị Hường, ĐD Nguyễn Trần Khánh Ly

Khoa Nội: ĐD Nguyễn Thị Minh

Khoa Ngoại: ĐD Dương Thị Thu Hằng

Khoa Cấp cứu: ĐD Phạm Thị Hường

Khoa Khám bệnh: ĐD Lê Thị Lệ

Khoa Nhi: ĐD Lê Thị Lan Anh

Ban giám khảo gồm ông Nguyễn Văn Trương (Tổng giám đốc), bà Nguyễn Thị Bạch Nga (Phó Tổng giám đốc), bà Lữ Thị Trúc Mai (Giám đốc Điều dưỡng) và bà Phan Thị Thu Trang (Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết). Bác sĩ Trần Văn Nam và ĐD Trương Thị Thu Thảo trong vai trò MC, tuy không chuyên nhưng cực kỳ duyên dáng đã góp phần làm nên sự thành công của cuộc tranh tài.

Với nhiều bài thi năng khiếu đa dạng (hát, múa, kể chuyện…), các thí sinh đã mang lại không khí vui nhộn và sôi động trong hội trường. Đến phần thi giao tiếp ứng xử, thí sinh phải vận dụng kiến thức và kỹ năng để trả lời các tình huống và câu hỏi hóc búa từ ban giám khảo. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả, top 10 thí sinh đã hoàn thành tốt bài thi của mình và kết quả cao nhất thuộc về:

Giải Nhất: ĐD Huỳnh Thị Yến Nhi, thuộc khoa Gây mê Hồi sức

Giải Nhì: ĐD Nguyễn Trần Khánh Ly, thuộc khoa Sản

Giải Ba: ĐD Phạm Thị Hường, thuộc khoa Cấp cứu

Có thể nói, thái độ và kỹ năng của điều dưỡng góp phần rất lớn vào việc tạo nên chất lượng của một bệnh viện. Vì vậy, hội thi lần này không chỉ tôn vinh mà còn là một hoạt động cần thiết và ý nghĩa; là cơ hội để điều dưỡng và hộ sinh rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên môn, kỹ năng ứng xử, giao tiếp với người bệnh thông qua các tình huống thực tế nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, mang đến cho người bệnh những trải nghiệm tích cực trong quá trình nằm viện.

Một vài hình ảnh hội thi:

Hình 1. Thi trắc nghiệm trực tuyến

Hình 1. Thi trắc nghiệm trực tuyến    

Hình 1. Thi trắc nghiệm trực tuyến

Hình 2. Thi thực hành    

Hình 3. Top 10 thí sinh xuất sắc vào chung kết

Hình 3. Top 10 thí sinh xuất sắc vào chung kết

Hình 4. Một bài thi năng khiếu (hát)

Hình 4. Một bài thi năng khiếu (hát)

Hình 5. Phần thi giao tiếp ứng xử qua tình huống

Hình 5. Phần thi giao tiếp ứng xử qua tình huống

Hình 6. Ban giám khảo đặt câu hỏi

Hình 6. Ban giám khảo đặt câu hỏi

Hình 7. Top 3 thí sinh đạt giải cao nhất

Hình 7. Top 3 thí sinh đạt giải cao nhất

 

Bài viết liên quan