Hội thi Điều dưỡng giỏi 2021

Nhân lực ngành y tế phải đáp ứng yêu cầu cả về chuyên môn và y đức, để thực hiện sứ mệnh nâng cao sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực y tế luôn có vai trò quan trọng, quyết định đến việc thành công hay thất bại trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đào tạo nguồn nhân lực cũng là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Bệnh viện Quốc Tế Becamex lần thứ hai tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng. Khác với mùa thi trước, Hội thi lần này với quy mô rộng hơn là phối hợp giữa khối lâm sàng và cận lâm sàng để giải quyết một tình huống khẩn cấp tại đơn vị. Lần thi này hướng đến hai mục tiêu chính:

 1. Sự tuân thủ quy trình chuyên môn, quy định an toàn người bệnh trong thực hành chăm sóc;
 2. Tinh thần làm việc nhóm: hiệu quả khi phối hợp cùng nhau để giải quyết một tình huống khẩn cấp trong thời gian chờ bác sĩ đến.

Cuộc thi được chuẩn bị từ 12/2020, bắt đầu từ trung tuần Tháng Tư với phần thi trắc nghiệm trực tuyến, bao gồm các quy trình chuyên môn và quản lý được vận hành thường xuyên trong bệnh viện. Phần thi thực hành được diễn ra trong hai ngày 07/05 và 08/05 tại các Trạm thi: Cấp cứu, Gây mê hồi sức, Khoa Sản, Khoa Ngoại và Khoa Xét nghiệm. Nhóm thi là kíp trực thực tế tại mỗi khoa nội trú. Đối với bộ phận ngoại trú là sự phối hợp của điều dưỡng các phòng khám liền kề nhau. Thí sinh thực hiện yêu cầu của phần thi là phối hợp tổ chức giải quyết một tình huống cấp cứu an toàn và hiệu quả.

Cuộc thi có thể đã mang đến nhiều áp lực cho thí sinh, điều dưỡng trưởng các khoa và cả Ban Tổ chức. Thí sinh phải học nhiều hơn, thực tập nhiều hơn. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, đây là một áp lực mang tính tích cực. Mọi nỗ lực, sự khổ luyện của thí sinh chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho chính bản thân mình: kiến thức giúp tránh được các thực hành sai dẫn đến các sự cố rủi ro trong y khoa, biết cách phối hợp nhịp nhàng với đồng đội, điều dưỡng sẽ tự tin hơn khi đối mặt với một tình huống thực tế. Luyện tập để giỏi hơn, để giảm đi các áp lực nặng nề khác cũng đáng để ta xem xét, có phải không?

Chúc mừng tất cả các thi sinh đã hoàn thành cuộc thi, người bệnh trong các tình huống đều nhận được “kết cục tốt”. Chúc mừng các thí sinh đạt giải cao Hội thi tay nghề 2021:

hội thi điều dưỡng bệnh viện becamex

Hình 1. Thí sinh đạt giải Hội Thi Điều dưỡng giỏi năm 2021

Khoa xét nghiệm

 1. Giải nhất: Kỹ thuật viên Phan Thị Phương Nhung
 2. Giải nhì: Kỹ thuật viên Võ Thị Tuyết Mai
 3. Giải ba: Kỹ thuật viên Phan Thị Thu Hường

Khối lâm sàng

 1. Giải nhất: Điều dưỡng Lê Thị Kim Hằng – Khoa Nhi
 2. Giải nhì: Điều dưỡng gây mê Vũ Nhất Thanh – Khoa Gây mê hồi sức
 3. Giải ba: Điều dưỡng Lê Thị Hồng – Khoa Cấp cứu

Giải đồng đội – Nhóm Gây mê hồi sức

 1. Điều dưỡng gây mê Nguyễn Thị Mai Thi
 2. Điều dưỡng Nguyễn Thanh Luân
 3. Điều dưỡng Nguyễn Thị Hường

Hãy cùng xem lại toàn bộ quá trình hội thi qua video dưới đây:

Bài viết liên quan