Hội thảo “Phụ nữ và những thay đổi tuổi trung niên”

Truyền thông – Giáo dục sức khỏe cho người dân là một hoạt động quan trọng và cần thiết để nâng cao hiểu biết về sức khỏe cộng đồng. Ngày 15 tháng 5 năm 2019, Bệnh viện Quốc tế Becamex, Hội Phụ nữ thị xã Thuận An và Công ty Renaissance Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Phụ nữ và những thay đổi tuổi trung niên” tại trung tâm thương mại AEON Mall Bình Dương.

Chủ trì hội thảo là Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Quốc Thái, chuyên khoa Nội – cơ, xương, khớp Bệnh viện Quốc tế Becamex. Bác sĩ đã Thái chia sẻ những kiến thức về những thay đổi của cơ thể phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh cùng với mối liên hệ giữa vận động và sức khỏe. Bên cạnh đó, Bác sĩ Thái còn nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng để phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương, căn bệnh gây ra những hậu quả như gãy xương, tàn tật, tử vong cho rất nhiều người lớn tuổi.
Hình 1. Hội thảo nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Hình 1. Hội thảo nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ

Trước đây, số liệu nghiên cứu sử dụng trong hầu hết các bài báo cáo trong nước là số liệu của nước ngoài như tỉ lệ loãng xương của người Mỹ, người Châu Âu. Bác sĩ Thái tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu về sức khỏe xương cũng như béo phì trên người Việt Nam (VOS). Nhóm nghiên cứu loãng xương cho người Việt (VOS) đã đưa ra nhiều kết quả về tỉ lệ loãng xương, tỉ lệ gãy xương do loãng xương tại Việt Nam, qua đó có những lời khuyên chính xác phù hợp nhất với đặc điểm thể trạng của người Việt.

Ngoài ra, Bác sĩ Lại Quốc Thái còn nhấn mạnh một số sai lầm trong việc tự ý sử dụng thuốc chứa hormone nữ và đo mật độ xương sai thời điểm. Phụ nữ mãn kinh rất cần đo loãng xương và sử dụng thuốc bổ sung estrogen theo chỉ định của bác sĩ.

Hình 2. Bác sĩ Thái giới thiệu những thay đổi của phụ nữ tuổi trung niên

Hình 2. Bác sĩ Thái giới thiệu những thay đổi của phụ nữ tuổi trung niên

Bệnh viện Quốc tế Becamex được trang bị máy DEXA – máy đo hấp thụ tia X kép được coi là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán loãng xương, đồng thời đo được chính xác lượng cơ và lượng mỡ trong cơ thể. Chính những chỉ số này mới quyết định cơ thể bạn là thừa cân hay béo phì chính xác hơn chỉ số khối cơ thể BMI.

Hình 3a. Đo loãng xương tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Hình 3a. Đo loãng xương tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Hình 3b. Đo loãng xương tại Bênh viện Quốc tế Becamex

Hình 3b. Đo loãng xương tại Bênh viện Quốc tế Becamex

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và Bệnh viện Quốc tế Becamex đã nhận được sự cảm ơn đầy trân trọng của công ty Renaissence cùng toàn thể hội viên tham gia. Chúng tôi luôn luôn ủng hộ hết mình những dự án vì sức khỏe cộng đồng và trong tương lai sẽ tổ chức những buổi chia sẻ kiến thức sẽ diễn ra thường xuyên hơn nữa.

Hình 4. Khách tham dự chụp hình nội dung bài giảng

Hình 4. Khách tham dự chụp hình nội dung bài giảng

Hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh, tập thể dục đúng cách, có một chế độ ăn phù hợp cùng với quản lý streess ở bất cứ độ tuổi nào của cuộc đời.

Bài viết liên quan