Hội thảo Cập nhật kiến thức phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị

Ngày 10/12/2022, Bệnh viện Quốc tế Becamex phối hợp cùng Hội Tiết niệu – Thận học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức phẫu thuật nội soi trong điều trị thoát vị thành bụng”.

Tham dự hội thảo có các báo viên là giảng viên bộ môn Ngoại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, cùng hơn 30 bác sĩ chuyên khoa ngoại đến từ các bệnh viện trong khu vực Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

hoi-nghi-thoat-vi-ben-benh-vien-becamex

Hình 1. TS.BS. Lê Huy Lưu trình bày về cập nhật hướng dẫn điều trị thoát vị thành bụng

Thoát vị thành bụng thường là vấn đề làm cho bác sĩ ngoại khoa bối rối. Hiện tại, có khá nhiều khuyến cáo điều trị thoát vị thành bụng khác nhau. TS.BS. Lê Huy Lưu (Trưởng khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, giảng viên bộ môn Ngoại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) đã tổng hợp và trình bày những khuyến cáo quan trọng, những thực hành theo y học chứng cứ giúp cho các bác sĩ phẫu thuật có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu cho từng người bệnh.

Cũng trong hội thảo, ThS.BS. Nguyễn Tuấn Anh (giảng viên bộ môn Ngoại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh) trình bày phương pháp IPOM trong phẫu thuật nội soi thoát vị thành bụng là phương pháp ít biến chứng, mang lại hiệu quả cao, hồi phục sớm sau mổ.

Bác sĩ Đoàn Minh Trí, khoa Ngoại Bệnh viện Quốc tế Becamex, trình bày về kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới tiền phúc mạc (TEP), giảm tỉ lệ tái phát, hồi phục nhanh sau mổ.

Phiên trưa của hội thảo xoay quanh ca mổ thị phạm một trường hợp thoát vị bẹn được truyền trực tiếp từ phòng mổ.

hoi-nghi-thoat-vi-ben-benh-vien-becamex1

Hình 2. Quang cảnh hội trường khi diễn ra cuộc mổ thị phạm

Đây là một ca có túi thoát vị to, viêm dính nhiều do người bệnh trì hoãn điều trị 5 năm, dễ gây nhầm lẫn về giải phẫu và dễ dẫn đến biến chứng trong mổ cho người bệnh.

TS.BS. Lê Huy Lưu, phẫu thuật viên chính, đã chia sẻ rất nhiều những kĩ năng, kinh nghiệm trong quá trình phẫu thuật một ca thoát vị khó. Không khí tại hội trường sôi nổi hơn khi các đại biểu đặt ra nhiều hỏi thiết thực cho phẫu thuật viên.

hoi-nghi-thoat-vi-ben-benh-vien-becamex3

Hình 3. Bác sĩ Phan Thành Nghĩa, khoa Ngoại Bệnh viện Quốc tế Becamex dẫn dắt hội thảo trao đổi về ca mổ thị phạm

Sự thành công của ca mổ thị phạm thoát vị cũng đã khép lại buổi hội thảo. Ông Nguyễn Văn Trương, Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Becamex phát biểu bế mạc nhấn mạnh việc tổ chức hội thảo chuyên đề, nghiên cứu khoa học và đào tạo huấn luyện trong lĩnh vực y tế là một trong những sứ mạng của Bệnh viện Quốc tế Becamex bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh.

Bệnh viện Quốc tế Becamex vinh dự đón tiếp quý đại biểu và hẹn gặp lại trong những hội thảo sắp tới.

hoi-nghi-thoat-vi-ben-benh-vien-becamex4

Hình 4. Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu đến tham dự

Bài viết liên quan