Hội thảo Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa

Ngày 17/06/2023, Bệnh viện Quốc tế Becamex phối hợp cùng Liên chi Hội Phẫu thuật tiêu hóa – Hội Y học Thành phố Hồ Chí Minh, trân trọng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa”.

Tham dự hội thảo có PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Hải – Chủ nhiệm bộ môn ngoại Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TS.BS. Phạm Công Khánh – Trưởng khoa Ngoại Gan-Mật-Tụy Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TS.BS. Lê Huy Lưu – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, cùng hơn 40 bác sĩ chuyên khoa ngoại đến từ các bệnh viện trong khu vực Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Phước.

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 1. PGS.TS.BS. Nguyễn Văn Hải phát biểu khai mạc hội thảo

Chương trình của Hội thảo được thiết kế với góc nhìn đa chiều về ung thư sớm đường tiêu hoá, tạo được sự quan tâm lớn cho các đại biểu tham dự ở từng chủ đề. Từ phân tầng nguy cơ trong quá trình khám lâm sàng dựa trên hình ảnh nội soi dưới sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên sâu và giải phẫu mô bệnh học; cho đến các phương pháp nội soi tiêu hóa/ phẫu thuật nội soi/ phối hợp cả hai trong giải quyết khối u hay tổn thương tiền ung thư; bên cạnh đó là ứng dụng sinh học phân tử trong điều trị đích, theo dõi ung thư sau phẫu thuật.

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 2. TS.BS. Phạm Công Khánh với bài báo cáo tổng quan về chẩn đoán và điều trị ung thư sớm

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 3. ThS.BS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng cập nhật những tiến bộ của nội soi trong chẩn đoán ung thư sớm ở đại – trực tràng

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 4. BS. Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cập nhật những tiến bộ của nội soi trong chẩn đoán ung thư sớm ở dạ dày – thực quản

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 5. ThS.BS. Nguyễn Hồng Sơn cập nhật chẩn đoán và điều trị u dưới niêm đường tiêu hóa

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 6. BSCKII. Nguyễn Thị Bích Hồng trình bày vai trò của Gây mê hồi sức trong nội soi tiêu hóa

Theo BSCKI. Phan Thành Nghĩa – chuyên khoa Ngoại Tổng quát Bệnh viện Quốc tế Becamex, việc chẩn đoán ung thư sớm ở đường tiêu hoá là một chủ đề mới, chuyên sâu, không chỉ đòi hỏi các bác sĩ lâm sàng phải trao dồi thêm kiến thức mới mà còn phải ứng dụng trong thực hành khám chữa bệnh, luôn nghĩ cách để tìm ra được bệnh ở giai đoạn sớm. Việc chẩn đoán và điều trị ung thư ở giai đoạn sớm góp phần cải thiện tiên lượng cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam và giảm gánh nặng cho xã hội.

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 7. TS.BS. Lê Huy Lưu trả lời câu hỏi trong phần thảo luận

Kết thúc các bài báo cáo là phần thảo luận, rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho các báo cáo viên và chủ toạ đoàn, tạo không khí tham luận, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức sôi nổi.

Ông Nguyễn Văn Trương – Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Becamex phát biểu bế mạc nhấn mạnh việc tổ chức hội thảo cập nhật những kiến thức, kĩ thuật mới trong lĩnh vực y tế nói chung và phẫu thuật Ngoại khoa nói riêng là rất cần thiết, là một trong những sứ mạng của Bệnh viện Quốc tế Becamex bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh.

hội thảo ung thư tiêu hoá becamex bình dương

Hình 8. Ban tổ chức và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Bệnh viện Quốc tế Becamex vinh dự đón tiếp quý đại biểu và hẹn gặp lại trong những hội thảo sắp tới.

Bài viết liên quan