Hội nghị tổng kết hoạt động Bệnh viện Quốc tế Becamex năm 2019

Ngày cuối cùng của năm cũ 2019 trôi qua trong những khoảnh khắc đầy xúc động. Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) tổ chức lễ kỉ niệm 3 năm ngày chính thức đi vào hoạt động nhằm tổng kết công tác năm 2019 và xác định nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Lợi – phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Văn Trương – Tổng Giám đốc Bệnh viện và toàn thể nhân viên các khoa, phòng, đơn vị.

 

Hình 1a. Nhân viên Bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Hình 1a. Nhân viên Bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Hình 1b. Nhân viên Bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Hình 1b. Nhân viên Bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Hãy cũng điểm lại những nét chính nổi bật của BIH năm thứ 3:

Hoạt động khám chữa bệnh

Trong năm vừa qua, số lượt khám bệnh ngoại trú tăng 22% so với năm 2018, hiện đạt 1.000 lượt khám mỗi ngày; công suất giường tăng 44%, đạt trên 90% và đặc biệt vào quí II, III tại một số khoa như Nội, Sản, Nhi còn xảy ra tình trạng quá tải, không đủ giường.

Số lượng bệnh nhân tới khoa cấp cứu tăng 28%, số người nước ngoài tới khám chữa bệnh và khám sức khỏe cấp giấy phép lao động tăng gần 50%. Tổng số công ty ký hợp đồng với BIH tăng 67% so với năm 2018.

BIH cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho 145 doanh nghiệp, hoàn thành mục tiêu của Tổng Công ty Becamex: gắn bó với cộng đồng doanh nghiệp, là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy để doanh nghiệp trong và ngoài nước yên tâm đầu tư tại Bình Dương.

Trong số gần 5000 ca phẫu thuật ngoại khoa diễn ra trong năm nay, có gần một nửa phẫu thuật thuộc loại khó và đặc biệt. BIH luôn chú trọng đầu tư phát triển các kỹ thuật y tế cao.

Bệnh viện Quốc tế Becamex vẫn luôn duy trì khám chữa bệnh từ thiện, chăm sóc hàng tháng tại nhà cho 19 mẹ Việt Nam Anh Hùng, 4 thương binh nặng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời BIH miễn giảm chi phí điều trị 326 triệu, tài trợ đặt stent mạch vành cho bệnh nhân khó khăn tới hơn một tỉ đồng.

Kĩ thuật mới

Năm 2019 Bệnh viện Quốc tế Becamex đã triển khai một số kỹ thuật cao mới như điều trị tiêu sợi huyết cấp cứu đột quị; cấy ghép răng Implant; mổ nội soi cắt đoạn đại trực tràng ung thư và triển khai phòng khám dinh dưỡng.

Đào tạo, tập huấn

Đào tạo nguồn nhân lực cũng là một trong những mục tiêu phát triển bền vững của BIH, trong năm nay, chi phí cho đào tạo và tập huấn của BIH là nửa tỉ đồng.

Ngoài ra, BIH cũng tập trung lực lượng xây dựng hệ thống an toàn lao động và các dự án hướng dẫn thực hành cho Bác sĩ và điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Hình 2. Tổng Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

Hình 2. Tổng Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

Quản lý chất lượng

Xuyên suốt quá trình phát triển quản lý Bệnh viện là phát triển mảng Công nghệ thông tin và xây dựng hệ thống Quản lý chất lượng (QLCL), phát hành các tài liệu truyền thông, giáo dục sức khỏe thiết thực.

Đặc biệt, một đội ngũ thuộc phòng Quản trị của BIH đã đạt giải xuất sắc tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á 2019.

Trong năm vừa qua, ban lãnh đạo và nhóm biên soạn đã phát hành Qui trình quản lý tài liệu hệ thống quản lý chất lượng của Bệnh viện, đây là một công trình có ý nghĩa rất lớn. Hệ thống đã qui hoạch toàn bộ qui trình trong Bệnh viện thành hệ thống trên phần mềm nội bộ, không còn phải ban hành qui trình mới bằng giấy, đảm bảo các qui trình trên hệ thống luôn luôn là bản cập nhật mới nhất.

Hình 3. Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị phát biểu trong Lễ tổng kết

Hình 3. Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị phát biểu trong Lễ tổng kết

Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Năm mới 2020, BIH đặt mục tiêu phân bổ lượt khám chữa bệnh đều trong ngày để đảm bảo chất lượng, tập trung phát triển và nâng cao phẫu thuật ngoại khoa, triển khai một số kĩ thuật mới và đẩy mạnh tập huấn Y học thực chứng cho nhân viên y tế.

Đạt và duy trì tiêu chuẩn ISO 15189 đối với khoa Xét nghiệm.

BIH cũng quyết tâm có ít nhất 03 đề án cải tiến chất lượng Bệnh viện đưa vào áp dụng hiệu quả trong thực tế, ứng dụng Công nghệ thông tin đạt mức 5 theo thông tư của Bộ Y tế, tiền đề xây dựng mức 6 là Bệnh viện thông minh.

Sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” luôn luôn là con đường để BIH tiếp tục phấn đấu.

Với những thành công đã đạt được chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã dần khẳng định uy tín và vị thế của mình, trở thành địa chỉ gửi gắm sức khỏe tin cậy của người dân nơi đây.

Bài viết liên quan