Hội nghị tổng kết hoạt động Bệnh viện Quốc tế Becamex năm 2018

Trong không khí rộn ràng nồng ấm của những ngày cuối năm, Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 với sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Lợi – phó chủ tịch hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Văn Trương – Tổng Giám đốc Bệnh viện và toàn thể nhân viên các khoa/phòng/đơn vị.

Năm thứ hai đi vào hoạt động, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Trong năm 2018, Bệnh viện đón tiếp hơn 224 ngàn lượt khám chữa bệnh, tăng 124% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp đón bệnh nhân người nước ngoài gần 9 ngàn người, số lượng công ty ký hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên tăng 41%.

Bệnh viện Quốc tế Becamex cũng đã thực hiện được mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với chi phí hợp lý (người đến khám bệnh sử dụng BHYT là 63%, người bệnh nội trú sử dụng BHYT là 87%). Không những thế, hệ thống đặt hẹn qua điện thoại và nhắn tin mời người bệnh quay lại phòng khám rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân rất nhiều, chúng tôi hy vọng bệnh nhân không còn phải chờ đợi lâu khi đi khám bệnh.

Đội ngũ thư ký y khoa là một trong những nhân tố quan trọng của quy trình số hóa bệnh viện Quốc tế Becamex, nhằm giảm bớt công việc hành chính giấy tờ đồng thời giảm tải công việc cho bác sĩ và điều dưỡng.

 Nhân viên bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Hình 1. Nhân viên bệnh viện tham dự lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Ông Nguyễn Văn Trương – Tổng Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Bệnh viện Quốc tế Becamex tuy mới hoạt động năm thứ hai, nhưng đã thực hiện kỹ thuật cao như phẫu thuật cột sống, sọ não, nội soi khớp gối, thay khớp háng,… phẫu thuật loại đặc biệt chiếm 6.1%, phẫu thuật loại 1 chiếm tới 30.8% tổng số các ca phẫu thuật đã thực hiện trong năm qua, bệnh nhân không cần phải đến các bệnh viện tuyến trên để thực hiện các ca phẫu thuật khó”.

Công suất giường của bệnh viện Quốc tế Becamex đạt tới 90%, đặc biệt những tháng cuối quý 3 và tháng đầu quý 4 còn xảy ra tình trạng quá tải. Đây cũng là những con số để ban lãnh đạo bệnh viện lưu ý bố trí nguồn lực cho năm tiếp theo phục vụ bệnh nhân được chu đáo hơn.

Tổng Giám đốc Bệnh viện – Ông Nguyễn Văn Trương phát biểu trong lễ tổng kết

Hình 2. Tổng Giám đốc Bệnh viện – Ông Nguyễn Văn Trương phát biểu trong lễ tổng kết

Cùng với Tổng công ty Becamex IDC, Bệnh viện Quốc tế Becamex trong suốt năm 2018 thực hiện chương trình từ thiện chăm sóc sức khỏe các mẹ Việt Nam Anh hùng và Thương binh ¼ trên địa bàn Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên, tổng số tiền miễn giảm viện phí cho cộng đồng lên tới 230 triệu.

Tiếp nối thành công từ năm 2017, các khoa/phòng/đơn vị tham gia thi đua và cải thiện, ứng dụng 5S mang lại hiệu quả cao trong công việc cụ thể của từng phòng ban, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và tạo ra một môi trường làm việc ngày một văn minh.

Nhân viên bệnh viện đối thoại cùng ban lãnh đạo

Hình 3. Nhân viên bệnh viện đối thoại cùng ban lãnh đạo

Câu lạc bộ tư vấn giáo dục sức khỏe của bệnh viện do Giám đốc điều dưỡng – Thạc sĩ Lữ Thị Trúc Mai tổ chức nhận được sự ủng hộ và tán thưởng của đông đảo người dân. Đây là những buổi sinh hoạt theo chuyên đề miễn phí hàng quí trang bị kiến thức và cách phòng tránh các bệnh thường gặp, nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Định hướng trong năm 2019, bệnh viện sẽ cố gắng triển khai cấp cứu đột quị, cùng với cấy ghép răng và mở phòng khám dinh dưỡng với mong muốn cung cấp chuỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho bệnh nhân.

Thi đấu kéo co

Hình 4a. Thi đấu kéo co

Thi đấu kéo co

Hình 4b. Thi đấu kéo co

Thi nhảy bao bố

Hình 5. Thi nhảy bao bố

Thi chạy tiếp sứcHình 6. Thi chạy tiếp sức

Chụp hình kỉ niệm

Hình 7. Chụp hình kỉ niệm

Bệnh viện Quốc tế Becamex sau hai năm nỗ lực và phấn đấu đã nhận được sự hài lòng và tin tưởng của cộng đồng dân cư khu vực Nam Bình Dương, ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên bệnh viện hi vọng y hiệu ngày càng được khẳng định, tiến tới phục vụ cho cộng đồng tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận.

Bài viết liên quan