Đừng để thiếu tự tin vì răng sậm màu

Phòng khám Răng hàm mặt, Bệnh viện Quốc tế Becamex sẽ giúp bạn tháo gỡ sự thiếu tự tin do răng sậm màu. Chúng tôi đang sử dụng 02 kỹ thuật để tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng tại phòng nha

Hình 1. Tẩy trắng răng dùng hệ thống đèn Zoom White Speed, Philips

Tẩy trắng răng tại phòng nha phù hợp cho những khách hàng không có thời gian và muốn có kết quả nhanh.

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, chúng tôi áp dụng hệ thống tẩy trắng Zoom White Speed – thế hệ đèn tẩy trắng mới nhất của Philips, là công nghệ tẩy trắng răng hàng đầu tại Mỹ, cho kết quả tốt nhất trong tất cả các loại hình làm trắng răng.

Khách hàng không lo ê răng khi tẩy trắng nhờ ưu điểm của công nghệ đèn LED lạnh.

Ngoài ra công nghệ Zoom White Speed với bộ Kit hoàn toàn riêng biệt cho từng khách hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Tẩy trắng răng tại nhà

Hình 2. Tẩy trắng răng ngậm máng thuốc tại nhà

Nếu bạn có thời gian ngậm máng tẩy trắng tại nhà thì có thể tự thực hiện tẩy trắng răng chỉ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng cần thời gian và sự kiên nhẫn.

Các câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị tẩy trắng răng

  1. Tại sao răng bị đổi màu?

Răng bị đổi màu do hai nhóm nguyên nhân. Nguyên nhân từ bên ngoài là những tác nhân nằm trên bề mặt men răng như mảng bám, vi khuẩn, chất nhiễm màu của trà, cà phê, rượu, coca, thức ăn có màu. Nguyên nhân từ bên trong phổ biến nhất là do kháng sinh Tetracyline, nhiễm Fluor. Ngoài ra còn do các nguyên nhân khác như hút thuốc, hoại tử tủy, trám răng bằng amalgam, răng bị lấy tủy và trám bít bằng cement có màu, răng bị lão hóa, răng có vết nứt.

  1. Có những kỹ thuật tẩy trắng nào đang được thực hiện?

Kỹ thuật tẩy trắng răng có thể chia làm hai loại là tẩy trắng tại nhà và tẩy trắng tại phòng nha.

Tẩy trắng tại nhà thì bệnh nhân chỉ cần lấy dấu tại phòng nha rồi bác sĩ sẽ đưa máng tẩy và thuốc về để tự ngậm máng tẩy trắng tại nhà. Thời gian tại phòng nha khoảng 30 phút.

Tẩy trắng tại phòng nha thì quá trình tẩy trắng sẽ được thực hiện hoàn toàn tại phòng nha do bác sĩ tiến hành. Sử dụng ánh sáng chiếu vào răng đã được đặt chất tẩy trắng để đẩy nhanh tốc độ phân giải các phân tử chất màu. Thời gian tẩy từ 2-3 giờ đồng hồ.

Ngoài ra có thể kết hợp cả hai kỹ thuật để đạt được kết quả cao nhất.

  1. Hai kỹ thuật tẩy trắng tại nhà và tẩy trắng tại phòng nha khác nhau như thế nào?

Cả hai kỹ thuật đều có những ưu và khuyết điểm:

Tẩy trắng tại phòng nha có ưu điểm là bác sĩ có thể kiểm tra được sự kích thích nướu, kết quả trông thấy được ngay, tốn ít thời gian. Tẩy trắng tại phòng sử dụng chất tẩy trắng có nồng độ cao kết hợp với nhiệt độ do ánh sáng nên dễ gây hại cho tủy răng, thêm vào đó chi phí cũng cao hơn.

Tẩy trắng tại nhà có ưu điểm là ít ê buốt hơn do nồng độ chất tẩy tại nhà thấp, bệnh nhân có thể tự kiểm soát quá trình tẩy trắng, chi phí cũng thấp hơn so với tẩy tại phòng nha. Tuy nhiên, tẩy trắng tại nhà đòi hỏi thời gian lâu hơn, thường là khoảng 14 ngày, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên nhẫn.

  1. Cần chuẩn bị gì trước khi tẩy trắng răng?

Trước khi tẩy trắng cần cạo vôi răng, điều trị viêm nướu, điều trị tủy các răng có tổn thương tủy do sâu răng cũng như do chấn thương gãy, mẻ răng. Nếu răng có miếng trám không tốt thì không thể tẩy trắng, do đó cần trám tất cả các răng sâu hoặc trám lại các miếng trám không tốt.

  1. Chi phí tẩy trắng răng là bao nhiêu?

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex,

– tẩy trắng răng sử dụng đèn: 3.500.000 đồng

– tẩy trắng răng dùng máng thuốc: 1.000.000 đồng

– cạo vôi răng: 167.000 đồng

Hiện đang có chương trình giảm giá, chi phí tẩy trắng răng sử dụng đèn là 3 triệu đồng (áp dụng đến hết ngày 31/8/2018)

Bài viết liên quan