Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ tim mạch – thận miễn phí tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Ở Việt Nam mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong do bệnh tim mạch, cao hơn gấp 5 lần so với tổng số người bệnh tử vong do đại dịch Covid-19 trong 2 năm.

Bệnh tim mạch diễn tiến nặng một cách âm thầm theo thời gian. Càng nhiều yếu tố nguy cơ, tỉ lệ xảy ra các biến cố tim mạch dẫn đến tử vong càng cao. Các yếu tố nguy cơ có thể kể đến như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, tăng huyết áp, hút thuốc lá, béo phì… Người bệnh có cả ba yếu tố: tăng huyết áp, đái tháo đường và rối loạn mỡ máu có nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ rất cao.

Với mục tiêu phòng bệnh hơn chữa bệnh, công ty AstraZeneca phối hợp cùng Hội Tim mạch học Việt Nam xây dựng chương trình “CAREME – Đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch – thận”. CAREME là chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho cả bác sĩ và người bệnh. Việc đánh giá là bước đầu tiên giúp người bệnh hiểu đúng và đủ nguy cơ tim mạch của mình, giúp bác sĩ lựa chọn các liệu pháp điều trị, cũng như giúp người bệnh tuân thủ điều trị tốt hơn.

Trong chương trình này, công cụ đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch – thận bao gồm bộ tài liệu giáo dục sức khỏe, một thiết bị (kios) đánh giá nguy cơ tim mạch – thận có thể in được kết quả trực tiếp dành cho khách hàng, và tập tranh lật để bàn dành cho bác sĩ với đầy đủ nội dung cần thiết cho việc tư vấn về yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch – thận – chuyển hóa.

Hình 1. Đại diện công ty AstraZeneca Việt Nam bàn giao thiết bị cho Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Trước những lợi ích mà chương trình CAREME mang lại cho cộng đồng, Bệnh viện Quốc tế Becamex vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong tham gia vào chương trình ở các tỉnh phía Nam. Ngày 21/02/2022, Bệnh viện Quốc tế Becamex tiếp nhận thiết bị đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch-thận, và bắt đầu triển khai chương trình CAREME vào qui trình điều trị chăm sóc các bệnh nhân tim mạch tại bệnh viện.

Khách hàng khi đến khám tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, có thể đến sảnh khám bệnh tòa nhà A để tự trải nghiệm thiết bị đánh giá nguy cơ tim mạch-thận miễn phí, in kết quả trực tiếp. Giao diện của ứng dụng rất thân thiện, phù hợp với mọi người. Nhân viên tại khu tiếp đón sẽ hỗ trợ khách hàng, nếu cần.

Hình 2. Khách hàng đầu tiên trải nghiệm thiết bị đánh giá yếu tố nguy cơ tim mạch-thận

Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn khuyến khích và phối hợp tạo điều kiện cho các chương trình hướng đến việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu phối hợp để thực hiện các chương trình chăm sóc sức khỏe có thể gởi thông tin qua mail: contact@bih.vn.

Bài viết liên quan