Đại hội công đoàn lần thứ I và Hội nghị người lao động BIH 2020

Chiều ngày 30/12/2020 tại Hội trường A31 đã diễn ra Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đại hội có sự tham dự của Đại diện Ban thường vụ Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bình Dương và 85 đại biểu do Hội nghị tổ công đoàn bầu và do Ban chấp hành chỉ định.

dai-hoi-cong-doan

Hình 1. Đại biểu giơ tay biểu quyết trong Đại hội

Sau báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn và kiểm điểm của Ban chấp hành đương nhiệm (lâm thời), Đại hội tiến hành tổ chức bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2023.

tong-ket-benh-vien-becamex

Hình 2. Đại biểu tham gia bầu cử Ban chấp hành mới

Quá trình bầu cử diễn ra công khai, minh bạch và thuận lợi. Kết quả kiểm phiếu bầu cử đã tìm ra Ban chấp hành mới gồm:

  1. Nguyễn Vũ Linh
  2. Trần Văn Nam
  3. Nguyễn Thế Huy
  4. Nguyễn Phạm Hữu Phước
  5. Nguyễn Thị Hoài Thương

tong-ket-benh-vien-becamex

Hình 3. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 ra mắt Đại hội

Cũng trong buổi chiều 30/12, sau khi kết thúc Đại hội công đoàn, bệnh viện tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020.

Trong năm 2020, dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, mọi kế hoạch của bệnh viện đều bị ảnh hưởng. Số lượt khám bệnh và nội trú giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm. Trong 6 tháng cuối năm, số khám chữa bệnh cũng chỉ đạt khoảng 90% so với cùng kỳ năm 2019. Các hoạt động tập trung đông người tại bệnh viện bị hạn chế hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, BIH vẫn nỗ lực tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo cho nhân viên, hoàn thành mục tiêu về ứng dụng công nghệ thông tin vào dây chuyền hoạt động, triển khai một số kỹ thuật mới theo kế hoạch như:

– Điều trị sẩn cục bằng Laser CO2 (da liễu)

– Tán sỏi qua đường hầm Kehr hoặc qua da (ngoại)

– Tập kỹ thuật tạo thuận vận động cho trẻ (phục hồi chức năng)

Tại Hội nghị, Ban giám đốc bệnh viện có cuộc đối thoại cởi mở với người lao động các vấn đề liên quan đến chính sách, quyền lợi người lao động. Nhiều câu hỏi từ các Khoa/Phòng đã được đặt ra và đều được trả lời thỏa đáng.

Khép lại một năm đầy biến động, Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên BIH đã sẵn sàng và tràn đầy quyết tâm trong năm mới 2021 với những nhiệm vụ mới. Và nhiệm vụ quan trọng hàng đầu vẫn luôn là “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Bài viết liên quan