CLB Tư vấn, Giáo dục sức khỏe số 1-2019: Dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm

Câu lạc bộ Tư vấn, Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex số đầu tiên của năm mới 2019 với chủ đề “Dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm” đã diễn ra thành công và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bậc cha mẹ và quí vị phụ huynh.

Sau phần đón khách và nhận quà từ nhà tài trợ, các khách mời được cô Đỗ Thu Cẩm – điều dưỡng trưởng khoa Nhi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em hướng dẫn lý thuyết cách nấu cháo cho bé bắt đầu ăn dặm.

Cô Cẩm hướng dẫn lý thuyết thực hành ăn dặm cho trẻHình 1. Cô Cẩm hướng dẫn lý thuyết thực hành ăn dặm cho trẻ

Các ba mẹ nghe xong phần lý thuyết được mời lên để thực hành, tự mình chuẩn bị phần ăn cho bé theo hướng dẫn của cô Cẩm sao cho đủ dinh dưỡng và phù hợp với độ tuổi của bé. Không những thế, các vị phụ huynh còn được học những mẹo nhỏ như cách xắt rau nhỏ và nhuyễn, cách chế biến chất đạm (thịt, cá,…) sao cho không bị vón cục và em bé nhỏ vẫn nuốt được.

Hình 2. Các vị phụ huynh tham gia thực hành nấu cháo cho bé

Hình 2. Các vị phụ huynh tham gia thực hành nấu cháo cho bé

Phụ huynh bên cạnh nấu món gì vậy nhỉ

Hình 3a. Phụ huynh bên cạnh nấu món gì vậy nhỉ

Ba mẹ “song kiếm hợp bích”

Hình 3b. Ba mẹ “song kiếm hợp bích”

Thành phẩm đủ dinh dưỡng và sắc – hương – vị

Hình 4. Thành phẩm đủ dinh dưỡng và sắc – hương – vị

Chế biến đúng cách giúp cho bát cháo của bé vô cùng thơm ngon, tươi mới, đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với mọi em bé. “Bình thường con em rất kén ăn, hôm nay nấu cháo tôm rau dền theo hướng dẫn của cô mà con ăn nói ngon quá làm em rất cảm động” – chia sẻ chân thành của một bà mẹ tham gia chương trình còn hơn bất kì một lời động viên có cánh nào dành cho chúng tôi, những người tổ chức.

Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn kiên định sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Bài viết liên quan