Câu lạc bộ Sức khỏe số 4-2023: Sơ cứu người co giật

Theo thống kê, trung bình cứ 10 người sẽ có 1 người bị co giật một lần trong đời. Chúng ta có thể bắt gặp một người bị co giật ở bất cứ nơi đâu và trong bất kì tình huống nào. Việc trang bị và nhân rộng kĩ năng sơ cứu cho người đang trong cơn co giật là rất cần thiết, vì có thể chính bạn sẽ là người cần được giúp hoặc trợ giúp cho người khác trong tương lai.

Chính vì lý do đó, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tổ chức Câu lạc bộ sức khỏe số 4-2023 với chủ đề: “Sơ cứu người bị co giật” vào sáng thứ 5, ngày 13/07/2023. Quý khách đến tham dự trực tiếp được kiểm tra đường huyết miễn phí.

so-cuu-nguoi-bi-co-giat

Hình 1. Bác sĩ Đặng Thị Kim Anh chia sẻ những kiến thức về sơ cứu người bệnh co giật

Trong buổi sinh hoạt, Bác sĩ Đặng Thị Kim Anh – chuyên khoa Nội thần kinh Bệnh viện Quốc tế Becamex đã trình bày về:

  • Tổng quan về co giật.
  • Cách nhận biết các dấu hiệu co giật.
  • Cách sơ cứu người bị co giật: các việc NÊN và KHÔNG NÊN làm.
  • Các cách phòng ngừa co giật tái phát.

Sau phần trình bày, nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho bác Kim Anh. Vài khán giả có người thân đang điều trị bệnh động kinh cũng chia sẻ thêm những tình huống xảy ra tại nhà nhưng chưa biết cách xử trí đúng. Tất cả những thắc mắc đều được bác sĩ Kim Anh tận tình giải đáp và hướng dẫn xử trí cụ thể.

so-cuu-nguoi-bi-co-giat

Hình 2. Khán giả tham dự đặt nhiều câu hỏi thiết thực cho bác sĩ Kim Anh

Những kiến thức được chia sẻ trong các buổi Câu lạc bộ sức khỏe là tâm huyết mà chúng tôi gởi đến cho Quý khán giả cũng như Quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Quốc tế Becamex. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho Quý khách trong đời sống thường ngày.

Các chương trình Câu lạc bộ sức khỏe của Bệnh viện Quốc tế Becamex được tổ chức định kì mỗi quý theo từng chủ đề thiết thực. Kính mời quý khách theo dõi lịch tổ chức được đăng tại fanpage: https://www.facebook.com/becamexih

Bài viết liên quan