Câu lạc bộ Sức khỏe số 4-2020: Bệnh mạch vành

Sáng thứ Bảy, ngày 26/12/2020, Câu lạc bộ Tư vấn, Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức hội thảo chuyên đề “Bệnh mạch vành và cơn đau thắt ngực”

Hội thảo gồm 3 phần

– Kiến thức về bệnh mạch vành do Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Văn Nam trưởng khoa Khám bệnh trình bày

– Dinh dưỡng phòng ngừa bệnh mạch vành do Bác sĩ Phan Thị Bảo Nga chuyên khoa Dinh dưỡng trình bày

– Đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc

Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức hội thảo lần này, với hy vọng mang đến cho quí vị khách hàng cái nhìn đầy đủ nhất về một trong những căn bệnh không lây nhiễm gây tử vong hàng đầu hiện nay: bệnh mạch vành.

benh-mach-vanh-becamex

Hình 1. Bác sĩ Trần Văn Nam chủ trì hội thảo

Bệnh mạch vành là tình trạng hẹp, tắc của mạch máu nuôi cơ tim và là nguyên nhân chính gây nên tình trạng thiếu máu hoặc nhồi máu cơ tim.

Thành động mạch hay thành các mạch máu nói chung đều rất mềm mại và đàn hồi. Qua thời gian và sự ảnh hưởng của các yếu tố nguy cơ, thành mạch máu sẽ có các mảng xơ vữa hình thành từ cholesterol và các chất khác.

Khi những mảng bám ở thành động mạch dày lên, máu lưu thông tới tim sẽ khó khăn hơn, gây nên những cơn đau thắt ngực, thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng suy tim.

Hoặc nếu có một cục máu đông di chuyển tới đoạn mạch này, hoặc mảng xơ vữa bị nứt vỡ sẽ gây tắc mạch, ngăn chặn máu cung cấp cho tim và gây nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân mắc bệnh mạch vành chủ yếu được điều trị nội khoa và điều chỉnh lối sống cũng như chế độ dinh dưỡng.

benh-mach-vanh-becamex1

Hình 2. Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân

Ngoài ra, Bác sĩ Trần Văn Nam còn giới thiệu gói khám mạch vành toàn diện và các tầm soát bệnh mạch máu khác (đột quỵ, bệnh mạch máu ngoại vi,…) được triển khai tại Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ và hiểu biết về bệnh sẽ giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, tránh bệnh tiến triển nặng và tăng hiệu quả điều trị.

benh-mach-vanh-becamex2

Hình 3. Bệnh nhân luôn được thử đường miễn phí trước mỗi hội thảo

Hội thảo lần này, chúng tôi rất vui và xúc động khi được đón tiếp những khách hàng đã đồng hành cùng bệnh viện từ những số đầu tiên của Câu lạc bộ Giáo dục, sức khỏe 2 năm qua.

benh-mach-vanh-becamex3

Hình 4. Bệnh nhân thân yêu gắn bó từ những ngày đầu thành lập Câu lạc bộ

Sắp tới, Bệnh viện Quốc tế Becamex sẽ thành lập các Câu lạc bộ bệnh nhân: đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch, cơ xương khớp để tăng sự kết nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, bệnh nhân và bệnh nhân,… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí vị khách hàng.

Bài viết liên quan