Câu lạc bộ Sức khỏe số 3-2023: Phòng ngừa bệnh Tay chân miệng

Chương trình thứ 3 năm 2023 của Câu lạc bộ Tư vấn, Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex diễn ra vào một ngày lễ rất đặc biệt, ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Bệnh Tay – chân – miệng có thể mắc quanh năm, nhưng thường bùng phát vào tháng 5 và tháng 10. Những ngày đầu kì nghỉ hè của các bé, chúng tôi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhi. Do đặc trưng của bệnh, các bé thường rất khó chịu, biếng ăn, nhất là khi các bóng nước nổi nhiều trong miệng.

Phần mở đầu, Bác sĩ Lê Tôn Bảo, chuyên khoa Nhi, hướng dẫn người thân của các bé cách phòng ngừa bệnh, cách xử trí, chăm sóc khi đã nhiễm bệnh và những lưu ý đặc biệt khi bệnh trở nặng.

benh-tay-chan-mieng-clbsk-becamex

Hình 1. Bác sĩ Lê Tôn Bảo hướng dẫn chăm sóc bé bị Tay – chân – miệng

Phần hai của chương trình, là hội thi rửa tay dành cho các bé. Tuy còn đang mệt, có bé còn kim luồn trên tay nhưng các bé vẫn tham gia vô cùng hào hứng.

benh-tay-chan-mieng-clbsk-becamex1

Hình 2a. Các cô điều dưỡng hướng dẫn bé rửa tay

benh-tay-chan-mieng-clbsk-becamex2

Hình 2b. Các cô điều dưỡng hướng dẫn bé rửa tay

Hình 3a. Phụ huynh và các bé tham gia hội thi rửa tay

Hình 3b. Phụ huynh và các bé tham gia hội thi rửa tay

Hình 4. Những phần quà đáng yêu của nhà tài trợ

Chương trình lần này là một trong những hoạt động thường niên tại khoa Nhi của Bệnh viện Quốc tế Becamex, không chỉ giúp ba mẹ, người thân của các bé hiểu thêm về bệnh Tay – chân – miệng mà còn động viên tinh thần các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại đây.

Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới Công ty CP Con Cưng, Công ty TNHH Cộng Đồng Bầu, đã gửi những phần quà vô cùng dễ thương, mang đến cho các bé một ngày lễ thật vui và đáng nhớ.

Thương chúc các con mau khỏe!

Bài viết liên quan