Câu lạc bộ Sức khỏe số 3-2020: Tăng Axit Uric và bệnh Gút

Sáng thứ Bảy, ngày 26/09/2020, Câu lạc bộ Tư vấn, Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức hội thảo chuyên đề “Tăng Axit Uric và bệnh Gút (Gout)”.

Hội thảo gồm 3 bài chia sẻ:

– Kiến thức về bệnh Gút do Ths, Bác sĩ Lại Quốc Thái chuyên khoa Nội Cơ – xương – khớp trình bày

– Dinh dưỡng cho người bệnh Gút do Bác sĩ Phan Thị Bảo Nga chuyên khoa Dinh dưỡng trình bày

– Vật lý trị liệu cho người bệnh Khớp do Bác sĩ Lưu Trung Nghĩa chuyên khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng trình bày

Bệnh Gút là một căn bệnh phổ biến trong cộng đồng dân cư hiện nay, và cũng có nhiều hội thảo về chuyên đề này được tổ chức. Tuy nhiên, phần lớn các buổi hội thảo đều dành cho nhân viên y tế, cập nhật phác đồ điều trị và chẩn đoán về bệnh Gút,… Mỗi bệnh nhân khi đi khám chỉ có thời gian từ 5-10 phút để bác sĩ vừa hỏi, vừa thăm khám, vừa cho chỉ định xét nghiệm, kê đơn thuốc,…Do hạn chế về mặt thời gian, nên bác sĩ sẽ khó lòng chia sẻ tất cả các thông tin về bệnh, cũng như những điều cần lưu ý tới bệnh nhân.

Chính vì vậy, Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức hội thảo lần này, với hi vọng bệnh nhân tiếp cận được nguồn tin tức đúng, chính xác, đáng tin cậy và đầy đủ nhất về bệnh. Ngoài phác đồ điều trị nội khoa (uống thuốc) bệnh nhân cần tuân thủ, bệnh còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn của bệnh nhân, cũng như các phương pháp tập luyện thể chất. Hội thảo lần này của chúng tôi hội tụ đầy đủ bác sĩ của các chuyên khoa: Nội, Dinh dưỡng, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, với mong muốn cung cấp thông tin toàn diện về căn bệnh này tới cộng đồng.

cau-lac-bo-suc-khoe-benh-gut1

Hình 1. Test đường miễn phí trước hội thảo

cau-lac-bo-suc-khoe-benh-gut1

Hình 2a. Hội thảo thu hút sự quan tâm của rất đông người dân

cau-lac-bo-suc-khoe-benh-gut1

Hình 2b. Hội thảo thu hút sự quan tâm của rất đông người dân

cau-lac-bo-suc-khoe-benh-gut1

Hình 2c. Hội thảo thu hút sự quan tâm của rất đông người dân

cau-lac-bo-suc-khoe-benh-gut1

Hình 3. Đặt câu hỏi cuối hội thảo

Bệnh viện cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội liên hiệp Phụ nữ phường Bình Đáng, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sự ủng hộ nhiệt thành của Quí vị đã mang tới niềm tin, và niềm tự hào để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Bài viết liên quan