Câu lạc bộ Sức khỏe số 2-2020: Gai khớp gối và những hậu quả dai dẳng tuổi trung niên

Sáng thứ Bảy, ngày 27/06/2020, Câu lạc bộ Tư vấn, Giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex tổ chức hội thảo chuyên đề “Gai khớp gối và những hậu quả dai dẳng tuổi trung niên”.

Diễn giả của hội thảo lần này là Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Quốc Thái – chuyên khoa Nội Cơ xương khớp, người có nhiều thành tích nổi bật được công bố trong lĩnh vực Cơ xương khớp, bệnh lý tự miễn, bệnh lý nội khoa và giảm đau.

câu lạc bộ sức khỏe gai xương khớp

Hình 1. Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân

Một trong những nghiên cứu chính trong vòng 5 năm gần đây của Bác sĩ Thái là nghiên cứu về thoái hóa khớp gối ở tuổi trung niên, đặc biệt là căn bệnh gai khớp gối ở người già Việt Nam.

câu lạc bộ sức khỏe gai xương khớp

Hình 2. Bác sĩ Lại Quốc Thái giới thiệu về cấu tạo khớp gối

Gai khớp gối hay thoái hóa khớp gối là một bệnh lý gây mài mòn lớp sụn ở khớp, hình thành các gai xương trong khớp, là căn bệnh gây nhiều ám ảnh dai dẳng. Nguyên nhân của bệnh là do lão hóa, do nội tiết và chuyển hóa,.. bệnh nhân cần tuân thủ theo 1 quy trình điều trị đúng đắn và kiên trì.

câu lạc bộ sức khỏe gai xương khớp

Hình 3. Người dân được trang bị thêm kiến thức về sức khỏe

Chính vì vậy, Câu lạc bộ Tư vấn, giáo dục sức khỏe Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tổ chức hội thảo này nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản và hữu ích để người bệnh có thể hiểu đúng về căn bệnh này, có thêm kiến thức thêm yên tâm, tuân thủ phác đồ điều trị.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, không chỉ người lớn tuổi mà cả những người trẻ, không chỉ quan tâm đến điều trị mà còn học cả cách phòng ngừa. Những câu hỏi và chia sẻ tuy dài nhưng rất thật lòng của quí vị khán giả đã góp phần làm cho buổi hội thảo gần gũi và thiết thực.

câu lạc bộ sức khỏe gai xương khớp

Hình 4. Khách tham gia luôn được thử đường miễn phí trước mỗi hội thảo

Sự quan tâm và yêu mến của người dân dành cho Câu lạc bộ sức khỏe là động lực cho Ban tổ chức vững tin, tiếp tục hành trình dài hơi trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bài viết liên quan