Can thiệp thân chung động mạch vành trái cùng chuyên gia Viện tim

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Đơn Vị Can Thiệp Nội Mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex đã cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, đã chẩn đoán và điều trị hơn 100 trường hợp bệnh hẹp động mạch vành cho bệnh nhân, đã cứu nhiều tính mạng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân bị bệnh lý động mạch vành.

Hiện nay, Đơn Vị Can Thiệp Nội Mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex đã là địa chỉ đáng tin cậy điều trị và can thiệp tim mạch cho người dân ở phía Nam tỉnh Bình Dương và khu vực lân cận như Quận 12, Thủ Đức,…

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, triển khai những kỹ thuật khó, phức tạp mà trước đây phải chuyển bệnh nhân đến những Trung tâm tim mạch lớn để phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch, ngày 08/03/2018 vừa qua, các bác sĩ của Đơn Vị Can Thiệp Nội Mạch Bệnh viện Quốc tế Becamex, dưới sự hỗ trợ trực tiếp từ PGS.TS. BS Đỗ Quang Huân – Giám đốc Viện tim Thành phố Hồ Chí Minh, đã can thiệp đặt stent, điều trị cho 2 trường hợp phức tạp. Hai bệnh nhân này bị hẹp thân chung động mạch vành – tình trạng bệnh lý mà trước đây hầu hết bệnh nhân phải được chuyển viện lên tuyến cao nhất để phẫu thuật, bệnh nhân phải nằm viện lâu và tốn kém. Sau thực hiện can thiệp thành công tất cả bệnh nhân đều hồi phục tốt.

Hình 1. Mạch vành trước can thiệp

Hình 2. Nong chỗ hẹp thân chung động mạch vành trái

Hình 3. Kết quả sau can thiệp

Bà L.T.P.N, quê ở Bình Định, một trong hai bệnh nhân chia sẻ: “Tui đã nặng ngực từ lâu rồi, chỉ đi lại một chút là mệt nên không thể làm gì được, có khám bệnh viện ở quê nhưng không ra bệnh. May nhờ có đứa con đi làm việc trong Bình Dương nên đưa tui đến đây khám. Bác sĩ khám rất cẩn thận, chụp mạch máu tim và nói mạch máu tim của tui hẹp rất nặng cần phải nong. Tui rất lo lắng vì bác sĩ có nói trường hợp của tui là khó. Sau khi được bác sĩ can thiệp tui thấy khỏe nhiều hoạt động bình thường, không bị đau ngực nữa, mà chi phí cũng không mắc lắm vì được Bệnh viện này hỗ trợ, tui rất vui mừng và cảm ơn.”.

Trước đây bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành tổn thương vị trí thân chung đều phải trải qua cuộc mổ tim rất lớn, mở lồng ngực để bắc cầu mạch vành và không có chỉ định can thiệp qua da. Hiện nay nhờ sự tiến bộ trong công nghệ chế tạo các dụng cụ thiết bị để can thiệp và sự phát triển kỹ thuật của các bác sĩ, đặt stent thân chung động mạch vành trái có thể được tiến hành bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Đơn Vị Can Thiệp Nội Mạch Bệnh Viện Quốc Tế Becamex  được sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành có thể can thiệp thường quy những trường hợp khó, là địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành.

Hình 4. Hai bệnh nhân ngày xuất viện

Hiện nay, bệnh nhân thực hiện can thiệp mạch vành tại Bệnh Viện Quốc Tế Becamex được bảo hiểm y tế chi trả đến 40-50 triệu đồng, và bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí 1 stent khi bệnh nhân cần đặt đến 3 stent.

Bài viết liên quan