Ca phẫu thuật Phaco thứ 100 cho doanh nhân Philippines

Ông Wilson Avanza Potugonon (49 tuổi) là một chuyên gia đến từ Philippines hiện đang sống tại Dĩ An, Bình Dương và công tác ở Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên. Ông Wilson mới đến Việt Nam được vài năm, nhưng ông vô cùng yêu thích sự ấm áp và nồng nhiệt của con người nơi đây.

Ông Wilson bị mờ mắt phải đã lâu, gần đây thị lực lại càng kém hơn. Sau khi tham khảo ý kiến của một số đồng nghiệp và hàng xóm ở nơi sinh sống, Wilson quyết định đến Bệnh viện Quốc tế Becamex thăm khám.

Mang tâm lý hoài nghi khi đến phòng khám mắt của Bệnh viện Quốc tế Becamex nhưng sau khi đến đây, ông Wilson tỏ ra rất ngạc nhiên trước trang thiết bị y tế hiện đại của bệnh viện. Đặc biệt nhân viên và Bác sĩ của Bệnh viện đều sử dụng được tiếng Anh nên không có trở ngại nào trong quá trình giao tiếp.

Vào ngày 12/03/2019, ông Wilson được Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa Mắt Phạm Huy Vũ Tùng thăm khám, siêu âm mắt và cho chỉ định phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật sau đó diễn ra với sự hỗ trợ của PGS. TS. Nguyễn Công Kiệt, Chủ nhiệm Bộ môn Mắt của Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt đẹp. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ 30 phút, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt ca mổ và được xuất viện ngay ngày hôm sau.

Đầu dò hút thủy tinh thể đã được nhũ tương hóa

Hình 1. Đầu dò hút thủy tinh thể đã được nhũ tương hóa

Kính nội nhãn thay thế thủy tinh thể được đặt trong mắt bệnh nhân

Hình 2. Kính nội nhãn thay thế thủy tinh thể được đặt trong mắt bệnh nhân

Ngoài ra, ông Wilson có Bảo hiểm y tế nên được hỗ trợ gần một nửa chi phí khám chữa bệnh. Không những thế khi được tiết lộ ca phẫu thuật của ông chính là ca mổ Phaco thứ 100 của Bệnh viện Quốc tế Becamex, ông đã rất vui và bất ngờ.

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, phẫu thuật Phaco được thực hiện với hệ thống kính hiển vi phẫu thuật Zeiss, và hệ thống máy chuyên dụng Infinitive Vision System, là thiết bị tiên tiến để thực hiện, vết mổ rất nhỏ (2.2 mm), hiệu quả cao và an toàn.

phẫu thuật mắt bệnh viện becamex

Hình 3. Ca phẫu thuật sử dụng hệ thống máy Infinitive Vision System tiên tiến

Bài viết liên quan