Bệnh viện Quốc tế BECAMEX: Tích cực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với quy mô 1.200 giường, giai đoạn 1 gồm 350 giường, do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC) làm chủ đầu tư, Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) cho nhân dân thuộc mọi đối tượng, bao gồm cả những người nước ngoài đang công tác hoặc đang du lịch ở Bình Dương và các vùng phụ cận…

Bác sĩ BV Quốc tế Becamex KCB với trang thiết bị y tế công nghệ cao

Hiện tại, trong giai đoạn 1, BIH có 45 buồng khám với đầy đủ các chuyên khoa, 7 buồng mổ chuyên biệt với các trang thiết bị hiện đại, 3 buồng nội soi và 17 giường hồi sức tích cực. Với tất cả 14 khoa và phòng chức năng, trong đó khối lâm sàng gồm các khoa: Khám bệnh, cấp cứu, gây mê hồi sức, hồi sức tích cực – chống độc, liên chuyên khoa (mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt), nội, ngoại, sản, nhi và phục hồi chức năng. Khối cận lâm sàng với 4 khoa: Chẩn đoán hình ảnh, dược, kiểm soát nhiễm khuẩn và xét nghiệm.

Là bệnh viện (BV) chuẩn quốc tế, BIH được đầu tư bài bản với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tiên tiến nhất được nhập khẩu từ các tập đoàn hàng đầu của Mỹ, Hà Lan, Nhật… Khu khám và điều trị ngoại trú được tổ chức thành các khu phòng khám độc lập, bố trí phân tán theo dọc hành lang rộng nhằm dễ dàng định hướng và tránh tình trạng tập trung đông người tại cùng một thời điểm. Các khu khám đều bố trí chỗ đợi hợp lý và thuận lợi cho bệnh nhân. Với đội ngũ hơn 450 cán bộ, công nhân viên, trong đó có khoảng 80 bác sĩ trình độ đại học và trên đại học, có kinh nghiệm (từng công tác tại các BV lớn như Chợ Rẫy, Hùng Vương, Đại học Y dược, BV 115) và trên 200 điều dưỡng, kỹ thuật viên… bảo đảm tốt nhất đáp ứng yêu cầu KCB cho bệnh nhân trong giai đoạn I.

Được đầu tư mới, sạch đẹp vào loại bậc nhất không chỉ tại Bình Dương mà còn cả nước. BIH có đội ngũ y bác sĩ có trình độ, máy móc hiện đại và được xây dựng trên mục tiêu chính, đó là góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, người lao động và cả doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Hoạt động với tôn chỉ “Chúng tôi tự hào chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, BIH cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, trong môi trường thân thiện, thoải mái, kết hợp cùng chiến lược định giá hợp lý để giảm những lo toan về chi phí cho cộng đồng. BIH chấp nhận mọi hình thức và đối tượng bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đặc biệt, thẻ bảo hiểm y tế được đăng ký tại bất kỳ BV hay cơ sở y tế nào trên cả nước cũng đều được hưởng đúng tuyến tại BIH. Bên cạnh việc được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, BIH còn được phát triển theo hướng “xanh – sạch – đẹp”, thân thiện với môi trường, chú trọng việc đầu tư, bao phủ mảng xanh trong khuôn viên, tạo cảm giác thư thái, thoải mái tối đa cho bệnh nhân đến KCB, đặc biệt là người già.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng BV BIH đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, mang lại sự tiện ích tốt nhất cho người bệnh. Hiện tại, đơn vị đã được nhiều doanh nghiệp chọn để hợp đồng chăm sóc y tế, khám sức khỏe định kỳ cho các chuyên gia và người lao động. Với nguồn nội lực mạnh mẽ, trong tương lai BIH chắc chắn sẽ thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân đến tìm hiểu các dịch vụ y tế và KCB tại BV.

“Hoạt động với tôn chỉ “Chúng tôi tự hào chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, trong môi trường thân thiện, thoải mái, kết hợp cùng chiến lược định giá hợp lý để giảm những lo toan về chi phí cho cộng đồng. BIH chấp nhận mọi hình thức và đối tượng bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bên cạnh đó, ở BIH thiên nhiên được đưa vào tổng thể không gian BV một cách thông minh và hài hòa thông qua các mảng cây xanh, tạo ra những không gian xanh mát và trong lành cho người dân đến KCB tại đây. Với mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, BIH đã đầu tư các công trình tiện ích phụ trợ và hệ thống xử lý nước thải với quy mô và công nghệ hiện đại nhất trong các BV ngoài công lập tại Việt Nam hiện nay. Theo tầm nhìn đến năm 2020, BIH kỳ vọng sẽ đạt các tiêu chuẩn của BV hạng nhất theo xếp hạng của Bộ Y tế, được công nhận chất lượng theo tiêu chuẩn JCI và trở thành BV thực hành cho sinh viên y khoa, điều dưỡng của các trường đại học trên địa bàn lân cận…”.

(Ông Nguyễn Văn Trương, Tổng Giám đốc BV Quốc tế Becamex)

Nguồn:baobinhduong.vn

 

Bài viết liên quan