Bệnh viện Quốc tế Becamex sàng lọc Covid-19 cho nhân viên y tế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán (17/02/2021), Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Trước khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết một ngày, Công đoàn bệnh viện cũng tiến hành cho nhân viên toàn bệnh viện thực hiện khai báo y tế kỳ nghỉ Tết (online) để kịp thời nắm bắt các trường hợp có yếu tố dịch tễ để đưa vào xét nghiệm sàng lọc.

Gần 300 nhân viên có nguy cơ cao, có lịch trình di chuyển nhiều trong dịp nghỉ tết, nhân viên tiếp xúc gần người bệnh và người nhà bệnh nhân (Khoa Khám, Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Thu ngân…) đã được sắp xếp thực hiện xét nghiệm Virus Realtime PCR (Covid-19) qua phết dịch mũi họng.

Kết quả của 283 mẫu xét nghiệm PCR của nhân viên bệnh viện đều âm tính.

sang-loc-covid-19-nhan-vien-bih

Hình 1. Lấy mẫu xét nghiệm realtime-PCR (Covid-19) cho nhân viên bệnh viện

BIH đã triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật xét nghiệm Realtime-PCR từ tháng 09/2020 nhằm sàng lọc và chẩn đoán các ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Quốc tế Becamex vẫn đang tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các Khoa/Phòng để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên.

Bài viết liên quan