Báo cáo nghiệm thu dự án cải tiến chất lượng 2020

Tiếp nối thành công “Phong trào thi đua triển khai 5S” từ năm 2017-2019, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã thi đua thực hiện dự án cải tiến chất lượng trong năm 2020.

Trải qua 6 tuần tập huấn từ tháng 5/2020, các nhóm vừa được huấn luyện, được hướng dẫn sử dụng công cụ cải tiến chất lượng vừa thực hành xây dựng đề cương dự án. Kết thúc chuỗi tập huấn, có 12 dự án cải tiến chất lượng đăng ký từ khắp các Khoa/Phòng trong bệnh viện. Trong đó, số lượng đề án được phê duyệt cấp bệnh viện là 4.

Sau quá trình thực hiện và đo lường kết quả từ tháng 8/2020 – 12/2020, ngày 07/01/2021, tại Hội trường A31 đã diễn ra buổi báo cáo của 3 dự án đủ tiêu chuẩn nghiệm thu cấp bệnh viện:

  1. Dự án “Đặt hẹn để giảm thời gian chờ khám bệnh tại phòng khám Nội – Nhi”
  2. Dự án “Cung cấp thông tin tăng trải nghiệm tích cực người bệnh tại khoa Cấp cứu”
  3. Dự án “Quản lý hồ sơ bệnh án bằng phần mềm”

Mỗi dự án có thời lượng 15 phút để trình bày, sau đó là phần phản biện với Hội đồng nghiệm thu. Những câu hỏi hóc búa được đặt ra, những màn tranh luận kịch tính đã mang lại nhiều góc nhìn mới, nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho các đội.

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luong

Hình 1. Các nhóm báo cáo dự án

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luongHình 2. Hội đồng nghiệm thu đặt câu hỏi cho dự án

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luongHình 3. Các nhóm nêu ý kiến phản biện

Kết quả thuộc về:

  1. Giải nhất: Dự án “Cung cấp thông tin tăng trải nghiệm tích cực người bệnh tại khoa Cấp cứu”
  2. Giải nhì: Dự án “Quản lý hồ sơ bệnh án bằng phần mềm”
  3. Giải ba: Dự án “Đặt hẹn để giảm thời gian chờ khám bệnh tại phòng khám Nội – Nhi”

Thông qua dự án “Cung cấp thông tin tăng trải nghiệm tích cực người bệnh tại khoa Cấp cứu”, người bệnh/người nhà được thông tin đầy đủ, tăng hiệu quả điều trị và chăm sóc cũng như mang lại trải nghiệm tích cực hơn cho người bệnh.

Dự án “Quản lý hồ sơ bệnh án (HSBA) bằng phần mềm” giúp HSBA được quản lý khoa học, đồng bộ, giảm kinh phí, giảm thời gian lưu trữ, tìm kiếm.

Riêng dự án “Đặt hẹn để giảm thời gian chờ khám bệnh tại phòng khám Nội – Nhi” đã tìm được hướng đi tiếp theo, tiếp tục điều chỉnh đối tượng để hoàn thiện dự án vào thời gian tới.

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luong

Hình 4a. Trao giải thưởng cho đội đạt giải Nhất

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luongHình 4b. Trao giải thưởng cho đội đạt giải Nhì

benh-vien-bao-cao-cai-tien-chat-luongHình 4c. Trao giải thưởng cho đội đạt giải Ba

Với mục tiêu luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng, Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn coi trọng công tác cải tiến chất lượng và khuyến khích nhân viên thi đua nghiên cứu, cải tiến tại Khoa/Phòng, do đó sẽ tiếp tục duy trì, phát triển phong trào này về quy mô, chất lượng và giải thưởng trong những năm tới.

Bài viết liên quan