Bản tin thông tin thuốc số 01.2019

Đơn vị Thông tin thuốc Bệnh viện Quốc tế Becamex phát hành ấn phẩm đặc biệt số 01.2019 nhân kỷ niệm 2 năm ngày thành lập 10/11/2017 – 10/11/2019.

Hình 1. Bản tin thông tin thuốc số 01.2019

Hình 1. Bản tin thông tin thuốc số 01.2019

Bệnh viện Quốc tế Becamex sử dụng hệ thống phần mềm quản lý khám chữa bệnh, tất cả mọi thông tin của người bệnh, quá trình thăm khám, điều trị và sử dụng thuốc đều thể hiện trên hồ sơ chỉ với một mã bệnh nhân. Chính vì vậy, hệ thống này vô cùng thuận tiện để các Dược sĩ có thể rà soát lịch sử tình hình dùng thuốc điều trị của bệnh nhân, ghi nhận, theo dõi và giám sát các phản ứng của thuốc đối với người bệnh.

Đơn vị Thông tin thuốc được thành lập để cập nhật và cung cấp, phổ biến các kiến thức chuyên môn liên quan đến thuốc cho nhân viên y tế và cộng đồng. Chúng tôi không chỉ dựa trên thông tin trong sách thuốc biệt dược chính quy đã được xuất bản mà còn luôn luôn cập nhật các tài liệu tham khảo, các thông tin bổ sung mới nhất Bộ Y tế đã kiểm chứng và ban hành.

Bản tin thông tin thuốc – 2019 được Đơn vị Thông tin thuốc biên soạn và phát hành nhằm góp phần thúc đẩy sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.

Ấn phẩm lần này, đáng chú ý nhất là tổng kết “Phản ứng có hại của thuốc ADR” mà chúng tôi xây dựng dựa trên thông tin từ bác sĩ và người bệnh trong suốt quá trình hoạt động khám chữa bệnh gần 3 năm qua.

Hy vọng rằng đóng góp của Đơn vị sẽ mang lại những thông tin hữu ích và thiết thực cho quí vị đồng nghiệp trong công tác khám chữa bệnh.

Bài viết liên quan