5 lợi ích khi khám bệnh buổi chiều

Hiện nay, tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, khách hàng thường đi khám bệnh vào buổi sáng rất đông dẫn đến phòng khám bị quá tải, người bệnh mệt mỏi, chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng, thậm chí tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Việc khám bệnh vào buổi sáng chỉ khuyến khích nếu khách hàng cần thực hiện các chỉ định cận lâm sàng đòi hỏi phải nhịn ăn như xét nghiệm đường huyết đói (định lượng glucose), nội soi dạ dày, test thở tìm HP (Helicobacter pylori) … . Hầu hết các xét nghiệm, chụp phim, siêu âm, đều thực hiện chính xác mà không cần nhịn ăn.

Nếu bác sĩ không yêu cầu phải đi khám bệnh vào buổi sáng, quý khách có thể chọn đi khám buổi chiều vì 5 lý do sau đây:

1 – Giảm thời gian chờ đợi

Buổi chiều lượng khách khám ít hơn buổi sáng đáng kể nên sẽ rút ngắn được thời gian chờ khám. Việc thực hiện cận lâm sàng như xét nghiệm, đặc biệt là siêu âm … cũng được tiến hành nhanh hơn.

Theo thống kê của Bệnh viện Quốc tế Becamex từ tháng 07/2022 đến tháng 07/2023, khám bệnh vào buổi chiều rút ngắn 55% thời gian khám so với buổi sáng.

sảnh khám bệnh viện becamex

Hình 1. Khách xếp hàng chờ đăng ký khám buổi sáng

sảnh khám bệnh viện becamex

Hình 2. Khách đăng ký khám buổi chiều

2 – Giảm nguy cơ lây nhiễm

Các bệnh đường hô hấp rất dễ lây lan khi tập trung lâu ở nơi đông người, nhất là khu vực khám bệnh. Vì vậy đi khám buổi chiều sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh này. Những đối tượng sức đề kháng kém như trẻ em, người già nên lưu ý và cân nhắc thời gian đi khám phù hợp.

3 – Nhiều sự lựa chọn hơn

Buổi chiều lịch khám trống hơn nên khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về khung giờ khám cũng như tỉ lệ chọn được bác sĩ mong muốn cao hơn.

Trường hợp khách hàng đi khám nhưng chưa đặt lịch hẹn trước thì khám vào buổi chiều là giải pháp tối ưu vì còn nhiều giờ khám.

4 – Bác sĩ dành nhiều thời gian hơn

Khi không bị áp lực thời gian, bác sĩ có thể dành thời gian nhiều hơn để lắng nghe, trao đổi và tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

5 – Không gian thoáng đãng, thoải mái

Nếu như không gian buổi sáng quá tải khiến nhiều người mệt mỏi thì khám bệnh vào buổi chiều với không gian thoáng đãng sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu, đỡ căng thẳng hơn.

sảnh khám bệnh viện becamex

Hình 3. Khách ngồi đợi khám vào buổi sáng

sảnh khám bệnh viện becamex

Hình 4. Khách ngồi đợi khám vào buổi chiều

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, đối với khách hàng đến khám vào buổi chiều, hầu như tất cả các xét nghiệm, siêu âm, X quang, chụp CT đều được thực hiện kịp thời, không đợi đến ngày hôm sau. Khám bệnh buổi sáng hay buổi chiều không ảnh hưởng tới kết quả khám chữa bệnh, vì vậy nếu không cần làm các chỉ định đòi hỏi phải nhịn ăn hoặc chỉ tái khám định kỳ lấy thuốc của bệnh mạn tính, quý khách hàng nên đi khám vào buổi chiều.

Để được tư vấn thêm, vui lòng gọi 0274 3 681 681 (phím 2) trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7.

Bài viết liên quan