phục hồi chức năng vật lý trị liệubình dương

Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quốc tế Becamex cung cấp dịch vụ hỗ trợ điều trị cho người bệnh nội trú các chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Sản ... và người bệnh ngoại trú trong tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận.

Tại khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quốc tế Becamex, chúng tôi cung cấp đầy đủ các phương pháp phục hồi chức năng hiện có tại Việt Nam, nhằm lấy lại khả năng hoạt động của những cơ quan bị rối loạn hay mất đi, đồng thời hạn chế tối đa những di chứng mà bệnh tật để lại, giúp người bệnh mau chóng tái hòa nhập cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tận tình, thân thiện có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến những hiệu quả và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quốc tế Becamex - đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm lại cuộc sống năng động đầy ý nghĩa.

Danh mục kỹ thuật

- Vật lý trị liệu: điều trị bằng sóng ngắn, vi sóng, các dòng điện xung, siêu âm, tia hồng ngoại và đặc biệt là điện trường cao áp, oxy cao áp, nén ép áp lực hơi.

- Vận động trị liệu: tập luyện nhằm lấy lại chức năng như vận động các khớp, đi, đứng nằm ngồi cho những người bệnh bị giới hạn chức năng vận động do bệnh lý hoặc sau phẫu thuật với nhiều dụng cụ hỗ trợ tập luyện,…

- Hoạt động trị liệu: áp dụng các kỹ thuật vận động, phối hợp cảm giác và nhận thức nhằm cải thiện chức năng sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, vệ sinh cá nhân, thay quần áo, giao tiếp,…

- Thăm dò, lượng giá, chẩn đoán và điều trị phục hồi chức năng: hô hấp, tâm lý, tri giác và nhận thức, phát triển của trẻ theo nhóm tuổi, người khuyết tật, di chứng tổn thương tủy sống,…

- Chỉnh hình và trợ giúp: sử dụng các loại nẹp chỉnh hình.

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 1. Vận động trị liệu thụ động cho người bệnh ở khoa chăm sóc tích cực

Phạm vi tư vấn, điều trị và phục hồi chức năng

- Người bị suy nhược cơ thể, người lao động trí lực và thể lực cường độ cao, hi vọng hồi phục sức khỏe cho người cao tuổi ... có thể áp dụng phương pháp Oxy cao áp trị liệu bằng máy O2 Prime OX-II - một phương pháp mới hiện đại tiếp cận thế giới. Ngoài ra oxy cao áp còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị điếc đột ngột, chứng liệt mặt và bệnh nhân tiểu đường.

- Bệnh về hô hấp: phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), bệnh viêm phổi, abces phổi, hen phế quản,.. áp dụng phương pháp tập thở tăng dung tích thở hỗ trợ điều trị bệnh.

- Người bệnh tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não bị yếu chi, hạn chế vận động, liệt nửa người hay liệt hoàn toàn giai đoạn hồi phục có thể tập các bài tập vận động trị liệu tăng cường sức cơ và khả năng vận động.

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 2. Tập đi cho người bệnh sau tai biến

- Người bệnh nặng phải theo dõi tại giường có thể sử dụng máy nén ép tự động hoặc các bài tập xoay trở khi nằm, vận động thụ động... tránh teo cơ, cứng khớp, loét tì đè…

- Bệnh nhân đau nhức cơ bắp toàn thân, đau cổ và đau cột sống thắt lưng, chẩn đoán thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp, viêm cột sống chưa dính khớp, vẹo cột sống,...có thể áp dụng các biện pháp nén ép áp lực hơi, vi sóng, siêu âm, xung điện, điện trường cao áp, kéo giãn cột sống,...

- Người bệnh cứng khớp cổ tay, hội chứng ống cổ tay, viêm gân cơ duỗi ngón, viêm gân gập ngón tay, viêm khớp bàn tay, bàn chân...có thể trị liệu bằng siêu âm, sóng ngắn, nhúng parafin lỏng…

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 3. Nhúng paraffin lỏng cho người bệnh đau khớp cổ-bàn chân

- Sản phụ trước và sau sanh: đau lưng hậu sản, đau thần kinh toạ, sản phụ bị tắc tuyến sữa có thể áp dụng biện pháp vi sóng, siêu âm, điện xung…

- Vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ nhỏ.

- Trẻ mới sinh sẽ được tầm soát: phát hiện sớm trẻ sơ sinh bị bại não, các dị tật bẩm sinh như chân khoèo, các tật bàn chân, vẹo cổ, trật khớp háng… và áp dụng các biện pháp phục hồi chức năng thích hợp.

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 4. Vận động trị liệu cho trẻ

- Người bệnh bị bỏng để sớm hồi phục có thể áp dụng phương pháp oxy cao áp, siêu âm điều trị... tùy theo chỉ định của bác sĩ.

- Người bệnh sau khi trải qua phẫu thuật như thay khớp, đứt dây chằng chéo khớp gối, phẫu thuật vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, ...có thể tập các bài tập vận động trị liệu để lấy lại chức năng sau phẫu thuật.

- Người bệnh sau mổ phức tạp để lại sẹo sâu và lớn có thể dùng sóng ngắn, sóng siêu âm... làm lành vết thương, tránh dày dính các cơ quan bên dưới vết mổ và điện xung để tránh thuyên tắc các tĩnh mạch sâu sau mổ.

-Cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi: hoạt động trị liệu tập ăn uống, cử động, vệ sinh cá nhân.

Để đăng ký lịch khám và tư vấn, vui lòng gọi: 1900 2676

Khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Quốc tế Becamex quy mô 07 phòng trị liệu với những trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Hai phòng tập vận động trị liệu người lớn có đầy đủ các thiết bị phục vụ cho các bài tập phục hồi chức năng như tập đứng, đi, leo thang, đạp xe, chống, đẩy, cầm, nắm đồ vật…

- Hai phòng vật lý trị liệu tổng hợp: (i) Phòng 1 gồm 04 máy kéo giãn cột sống, 02 máy điện xung, 02 đèn chiếu vi sóng, 02 đèn chiếu sóng ngắn, 14 đèn chiếu hồng ngoại; (ii) Phòng 2 gồm có 01 buồng oxy cao áp, 02 máy điện trường cao áp, 02 máy nén ép tự động, 02 bồn paraffin.

- Phòng siêu âm: 01 máy siêu âm trị liệu hai đầu dò.

- Phòng tập hoạt động trị liệu.

- Phòng phục hồi chức năng nhi.

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 5. Phòng tập vận động người lớn đa dạng các thiết bị hỗ trợ

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 6. Buồng oxy cao áp với hệ thống tự tạo oxy

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 7. Kéo giãn cột sống cho một trường hợp người bệnh đau lưng

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 8. Siêu âm trị liệu hội chứng ống cổ tay cho một bệnh nhân nữ

phục hồi chức năng vật lý trị liệu bình dương

Hình 9. Nén ép tự động một trường hợp giãn tĩnh mạch chi dưới

Hình 10. Tầm soát sơ sinh phát hiện và trị liệu một trường hợp trẻ bị tật bàn chân

Khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng của Bệnh viện chúng tôi là sự kết hợp giữa y học điều trị và y học phục hồi với mong muốn đưa người bệnh trở về cuộc sống bình thường trong thời gian ngắn nhất.

bac si rang ham mat becamex

Bs Vũ Ngọc Thành

Chuyên khoa: Phục hồi chức năng

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 1988

- Bác sĩ Chuyên khoa I Phục hồi chức năng, 2009

 

Bs Lưu Trung Nghĩa

Chuyên khoa: Phục hồi chức năng

Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2019

- Chứng chỉ Phục hồi chức năng, 2020