ngoai tong quat binh duong

Chuyên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quốc tế Becamex chuyên khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp ở hệ cơ - xương - khớp như: đụng dập cơ, các vết thương hở, kín, gãy xương, trật khớp, bong gân, đứt gân, đứt dây chằng, loãng xương, thoái hóa xương khớp, bệnh dây thần kinh hệ cơ xương,...

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, với đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa sâu trong và ngoài nước cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, chúng tôi cung cấp một liệu trình chữa trị toàn diện từ khám, chẩn đoán, phẫu thuật và phục hồi chức năng cho tất cả loại bệnh về cơ-xương-khớp. Các bác sĩ phẫu thuật phối hợp chặt chẽ với bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, Nội cơ - xương - khớp, Dinh dưỡng và Phục hồi chức năng để đảm bảo những rối loạn bệnh lý của người bệnh đã được đánh giá kỹ lưỡng và tất cả những phương án điều trị đều đã được cân nhắc tối ưu cho người bệnh.

Mũi nhọn của chuyên khoa là ứng dụng kĩ thuật mổ nội soi vào phẫu thuật chỉnh hình và y học thể thao như: phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng, phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai... Nhờ phương pháp mổ nội soi ít xâm lấn và an toàn, người bệnh sẽ hồi phục nhanh chóng, từ đó rút ngắn thời gian nằm viện, tối ưu chi phí điều trị và giúp người bệnh sớm trở lại với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán

 • Chụp Xquang
 • Chụp CT-scans 256 dãy có thuốc cản quang dựng hình mạch máu
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) 3.0 Tesla
 • Đo mật độ xương
 • Điện cơ đồ
 • Siêu âm mô mềm
 • Xét nghiệm máu

Dịch vụ điều trị và chăm sóc

Tùy thuộc vào loại chấn thương, mức độ nghiêm trọng và thể trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau như điều trị bảo tồn, tái tạo, thay thế bằng kỹ thuật mổ hở hay mổ nội soi.

Đeo đai, nẹp, băng thun

Được dùng để cố định các tình trạng chấn thương nhẹ mô mềm, nứt xương nhẹ, bong gân, trật khớp, các tình trạng đau do sai tư thế, hỗ trợ cố định sau phẫu thuật chỉnh hình.

Nắn - nẹp bột, máng bột

Là phương pháp bất động để điều trị các tình trạng nứt, gãy xương có hoặc không di lệch, thường được sử dụng cho các tình trạng gãy xương kín, gãy xương hở độ I, không có tổn thương mạch máu, thần kinh, hay chèn ép khoang.

Một số kỹ thuật bó bột thường gặp là máng bột cẳng tay, cẳng chân, bó bột cẳng bàn tay, cánh cẳng bàn tay, bột chữ U, bột ngực - vai - cánh tay, bột cẳng bàn chân, bột đùi - cẳng bàn chân...

Giảm đau bằng sóng cao tầng (RFA) trong điều trị thoái hóa khớp gối

Là phương pháp giảm đau bằng cách truyền năng lượng nhiệt đến mô thần kinh cảm giác, qua đó gây thoái triển khả năng dẫn truyền tín hiệu đau. Phương pháp này giúp giảm cảm giác đau cho người bệnh có tác dụng kéo dài ít nhất từ 12 - 24 tháng, tương ứng với thời gian các sợi thần kinh cảm giác sẽ tái tạo trở lại. Có thể thực hiện nhiều lần theo đúng chỉ định.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối

Là phẫu thuật ít xâm lấn nhằm tái tạo đặc điểm giải phẫu và chức năng của dây chằng nguyên bản (dây chằng chéo trước, sau, trong, ngoài) giúp người bệnh có thể vận động tối đa, chơi thể thao và sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật.

Xem chi tiết tại: Tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

Thay khớp háng bán phần hay toàn phần

Là phẫu thuật thay thế toàn bộ khớp háng hay chỉ một phần của khớp háng trong các trường hợp bệnh lý: hoại tử vô mạch chỏm xương đùi, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp…

Vật liệu thay thế là khớp háng toàn phần không xi măng S, Omnifit HA (Mỹ) bằng hợp kim Titan Eli (loại Ti-6AL-4V) có độ bền cao, sức bền mỏi tốt, chống ăn mòn. Tuổi thọ của khớp thay mới có thể lên tới 20 năm.

Xem thêm chi tiết tại: Thay khớp háng cho bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi

phau-thuat-noi-soi-day-chang-khop-goi

Hình 1. Người bệnh sau mổ 2 ngày có thể đi lại với sự trợ giúp của dụng cụ

Phẫu thuật kết hợp xương (KHX)

 • Phẫu thuật kết hợp xương là kỹ thuật cố định đầu xương gãy sau khi được nắn chỉnh về tư thế giải phẫu bằng các thiết bị cấy ghép hiện đại.
 • KHX bằng nẹp, vít: được chỉ định trong trường hợp gãy ở các đầu xương, gãy xương phạm khớp, xương gãy nhiều đoạn, gãy xương dạng bản rộng như gãy xương vai, xương chậu...
 • KHX bằng đinh nội tủy: được chỉ định trong trường hợp gãy các xương ống dài mà không gãy nhiều đoạn, có thể bắt chốt ngang được như xương đùi, xương cánh tay, xương cẳng tay, cẳng chân...
 • KHX bằng khung cố định ngoài: được chỉ định trong các trường hợp gãy xương hở nặng, gãy xương hở có biểu hiện nhiễm trùng, không được cấp cứu kịp thời hay gãy kín nhưng tổn thương nặng mô mềm.

Y học thể thao

Chơi thể thao là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chấn thương như dãn, đứt toàn phần hay bán phần dây chằng chéo, rách sụn chêm ở khớp gối, khớp vai.

Phẫu thuật nội soi khớp gối và phẫu thuật nội soi khớp vai được xem là mũi nhọn trong y học thể thao hiện nay. Với phòng mổ hiện đại đáp ứng được nhu cầu phẫu thuật nội soi khớp, cùng đầy đủ trang thiết bị phục hồi chức năng, Bệnh viện Quốc tế Becamex sẽ từng bước đồng hành cùng người bệnh trong hành trình khôi phục lại khả năng vận động.

phau-thuat-noi-soi-day-chang-khop-goi2

Hình 2. Một trường hợp phẫu thuật nội soi khớp gối

Phẫu thuật khác:

 • Phẫu thuật tổn thương gân duỗi, gân gấp cẳng và bàn ngón tay, chân.
 • Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay.
 • Phẫu thuật điều trị bệnh DE QUERVAIN và ngón tay cò súng.
 • Phẫu thuật bóc u bao hoạt dịch cổ tay, khoeo gối.
 • Tháo phương tiện, dụng cụ KHX.
 • Phẫu thuật điều trị các vết thương phần mềm ngón tay, bàn tay do tai nạn.
 • Khâu vết thương mô mềm.
 • Tiêm khớp gối, khớp vai trong điều trị các bệnh thoái hóa khớp.
 • Tiêm gân, bao gân trong điều trị các viêm gân ở cổ tay, khuỷu tay, gối,...

Phòng khám ngoại trú chuyên khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình nằm ở tầng trệt - Khu nhà B (phòng Ngoại 1, Ngoại 2).

Phòng tiểu phẫu trong ngày nằm trong khoa Cấp cứu - Khu nhà A với đầy đủ trang thiết bị để thực hiện các tiểu phẫu, khâu vết thương, thay băng, cắt chỉ vết thương.

khau-vet-thuong-cap-cuu

Hình 3. Một trường hợp khâu vết thương hở tại phòng tiểu phẫu khoa Cấp cứu

Phòng thủ thuật nắn - bó bột nằm trong khoa Cấp cứu - Khu nhà A. Cung cấp dịch vụ điều trị bảo tồn các xương gãy, trật khớp hay chấn thương phần mềm bằng phương pháp nắn - bó bột hoặc đeo các loại nẹp, băng thun để bất động vùng tổn thương.

Phòng phẫu thuật Ngoại khoa nằm trong khu Gây mê hồi sức được trang bị những thiết bị hiện đại như:

 • Máy X-quang C-arms - Veradius Unity, hãng Philips - Hà Lan.
 • Kính hiển vi phẫu thuật OPMI Vario S88, hãng Carl Zeis - Đức.
 • Máy khoan cưa xương đa năng Aesculap, Đức.

Khu vực hồi tỉnh sau mổ được trang bị các thiết bị theo dõi hiện đại cho từng người bệnh nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

khu-hoi-tinh-sau-mo

Hình 4. Khu hồi tỉnh sau mổ

Khu điều trị nội trú khoa Ngoại nằm ở tầng 4 - Khu nhà A với 17 phòng thường và một phòng chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nặng. Mỗi giường bệnh cách nhau 2m, rộng rãi, thoáng mát, có rèm che, đảm bảo kín đáo và riêng tư cho người bệnh. Với những người bệnh muốn được riêng tư một người/phòng có thể đặt phòng khi làm thủ tục nhập viện.

Ngoai-becamex-bs-Tuan-anh

Bs Nguyễn Tuấn Anh

Chuyên khoa: Ngoại chấn thương chỉnh hình

Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2010

- Bác sĩ Nội trú Ngoại khoa, 2014

- Thạc sĩ Ngoại khoa, 2014

- Chứng chỉ Kỹ thuật thay khớp, 2015

- Chứng chỉ Phẫu thuật nội soi khớp, 2016

Ngoai-becamex-bs-nguyen-dang-hiep

Bs Nguyễn Đăng Hiệp

Chuyên khoa: Ngoại chấn thương chỉnh hình

Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2018

- Chứng chỉ Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản, 2023

Ngoai-becamex-bs-nguyen-minh-tuyen

Bs Nguyễn Minh Tuyên

Chuyên khoa: Ngoại chấn thương chỉnh hình

Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2020

- Chứng chỉ Đào tạo cơ bản chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, 2022

- Chứng chỉ Điều trị gãy xương cơ bản theo nguyên lý AO, 2022

Ngoai-becamex-bs-Tran-Ngoc-Tuan

Bs Trần Ngọc Tuấn

Chuyên khoa: Ngoại chấn thương chỉnh hình

Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2020

- Chứng chỉ Ngoại Chấn thương chỉnh hình, 2021