kham-mat-thuan-an-binh-duong-cover

Khoa mắt của Bệnh viện Quốc tế Becamex cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng các tình trạng bệnh lý về mắt cho người dân ở mọi lứa tuổi trong địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ kiểm tra sức khỏe mắt định kỳ, đo tật khúc xạ, cho đến phẫu thuật, điều trị bằng laser các bệnh lý về mắt như: Glaucoma (cườm nước), đục thủy tinh thể, mộng, quặm, chắp, lẹo, đau mắt đỏ, đau mắt hột,... và các chấn thương mắt xảy ra trong quá trình sinh hoạt hay tai nạn giao thông. Đến cuối năm 2020, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã phẫu thuật thành công lấy lại thị lực cho hơn 250 trường hợp đục thủy tinh thể bằng kĩ thuật mổ Phaco hiện đại, không biến chứng, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh với chi phí hợp lý.

Với đội ngũ chuyên gia là các bác sĩ, kỹ thuật viên nhãn khoa giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám bệnh và phẫu thuật, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất, đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán

  • Đo thị lực, đo khúc xạ, đo sắc giác,...
  • Đo nhãn áp không tiếp xúc.
  • Siêu âm mắt.
  • Chụp ảnh đáy mắt.
  • Nghiệm pháp phát hiện glaucoma.

Hình 1. Ảnh chụp đáy mắt dùng máy Visucam 200, hãng Carl Zeiss - Đức

Dịch vụ khám và điều trị

Khám mắt định kỳ, tầm soát các bệnh về mắt

Mỗi người trong độ tuổi nhất định đều đối diện với những nguy cơ mắc bệnh lý về mắt khác nhau. Người cao tuổi với những bệnh lý nền (tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch...) có nguy cơ mắc các bệnh lý đáy mắt, võng mạc... trong khi trẻ em ở lứa tuổi đi học, nhân viên văn phòng lại có nguy cơ mắc các tật khúc xạ. Vì vậy, việc kiểm tra mắt định kỳ là cần thiết cho mọi lứa tuổi, giúp phát hiện sớm, ngăn ngừa và điều trị kịp thời các bệnh về mắt.

Điều trị các tình trạng viêm nhiễm trong mắt và mí mắt

Điều trị các bệnh thường gặp và dễ lây lan trong cộng đồng như viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào, viêm kết mạc,... khiến cho mắt sưng đỏ, ngứa, gây tổn thương mắt nhanh nếu không được hướng dẫn điều trị kịp thời.

Điều trị glaucoma mắt

Glaucoma hay còn gọi là bệnh cườm nước hay tăng nhãn áp, là một nhóm các bệnh gây tổn thương không hồi phục các thần kinh thị giác và có thể dẫn đến mất thị lực và mù lòa. Chẩn đoán và điều trị sớm có thể làm chậm và ngăn chặn quá trình tổn thương thần kinh thị giác.

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, để phòng ngừa glaucoma trong một vài trường hợp có thể thực hiện bằng laser Yag, nhanh chóng, không đau, ít biến chứng.

Hình 2. Bác sĩ thực hiện thủ thuật bằng laser Yag

Điều trị đục thủy tinh thể (phẫu thuật Phaco)

Đục thủy tinh thể làm suy giảm thị lực, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, giai đoạn nặng cần thiết phải thực hiện phẫu thuật mới có thể lấy lại được thị lực.

Phẫu thuật Phaco là phẫu thuật thay thế thủy tinh thể bị mờ đục của người bệnh bằng thủy tinh thể nhân tạo, là phương pháp phẫu thuật tốt nhất hiện nay để điều trị đục thủy tinh thể, được áp dụng ở hầu hết các bệnh viện vì những ưu điểm: an toàn, ít đau đớn, thời gian hồi phục nhanh và ít để lại biến chứng.

Hình 3. Một ca phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể dùng hệ thống Infinitive, hãng Alcon - Mỹ

Điều trị mộng, quặm, chắp, lẹo cắt u da mi

Mộng, quặm, chắp, lẹo là các bệnh thường gặp ở mắt. Đối với các trường hợp nhẹ, thông thường sẽ được điều trị nội khoa. Tuy nhiên đối với những trường hợp nặng có những biến chứng gây giảm thị lực hoặc khi điều trị nội khoa không đáp ứng thì phải tiến hành phẫu thuật. Đối với loại phẫu thuật này, có thể thực hiện tại phòng tiểu phẫu trong ngày và được theo dõi tại viện từ 1-2 ngày.

Điều trị những bệnh lý về mắt có liên quan đến các bệnh tình trạng bệnh lý khác

Nhiều những bệnh lý về mắt có liên quan đến những bệnh lý nội khoa khác, chẳng hạn như bệnh võng mạc đái tháo đường, viêm kết mạc mùa xuân do miễn dịch hệ thống, bệnh mắt tuyến giáp (TED)... Khám mắt ngay khi xuất hiện những triệu chứng bất thường là gợi ý để có thể phát hiện ra những bệnh lý nền đang tồn tại, từ đó điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng đến các cơ quan khác.

Xử trí cấp cứu các tình trạng về mắt

Xử lý vết thương phần mềm, tổn thương nông mí mắt, khâu da mi, lấy dị vật rơi vào mắt, cấp cứu ban đầu bỏng mắt.

Để đăng ký khám, gọi 1900 2676 trước ít nhất 1 ngày trong giờ hành chính

Để được tư vấn, vui lòng gọi: (0274)3 681 681, nhấn phím 2

Phòng khám khoa Mắt nằm ở tầng trệt- Khu nhà B, bao gồm ba phòng chức năng:

1. Phòng đo lường với các thiết bị:

- Máy chụp hình đáy mắt không giãn đồng tử, model Visucam 200, hãng Carl Zeiss - Đức.

- Máy đo nhãn áp không tiếp xúc, model NCT-200, hãng Shi Nippon - Nhật Bản.

- Máy laser YAG, model Visulas YAG III, hãng Carl Zeiss - Đức.

- Máy đo khúc xạ tự động K-900, Shin- Nippon, Nhật Bản.

Hình 4. KTV đang chụp hình đáy mắt dùng máy Visucam 200, hãng Carl Zeiss - Đức

2. Phòng khám mắt và tư vấn.

3. Phòng siêu âm mắt.

Hình 5. Bác sĩ đang thực hiện siêu âm mắt dùng máy AB mode, model VuPad, hãng Sonomed - Mỹ

Ngoài ra còn có phòng tiểu phẫu trong ngày thực hiện các phẫu thuật đơn giản nằm trong khoa Cấp cứu – Tòa nhà A với đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật vô trùng.

Đối với những phẫu thuật phức tạp sẽ được thực hiện tại khoa Gây mê hồi sức với dàn trang thiết bị phẫu thuật mắt chuyên biệt, hiện đại.

BS Bui Nhu Giang bv Becamex

Bs Bùi Như Giang

Chuyên khoa: Mắt

Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt

Chứng nhận:

- Bác sĩ Đa khoa, 2015

- Bác sĩ Nội trú chuyên khoa Mắt, 2019

- Thạc sĩ Nhãn khoa, 2019

- Chứng chỉ Đào tạo liên tục Bệnh lé cơ bản, 2016

- Chứng chỉ Chẩn đoán bệnh Glaucoma, cắt mống chu biên và điều trị đục bao sau thể thủy tinh bằng Laser Yag, 2018

- Chứng chỉ Kỹ thuật tiêm Botulinum toxin trong điều trị mắt, co thắt nửa mặt, 2020

- Chứng chỉ Phẫu thuật PHACO cơ bản, 2022