Tập huấn quản lý chất lượng tại Bệnh viện Quốc tế Becamex

Nhằm nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh và tăng cường năng lực quản lý chất lượng bệnh viện cho nhân viên quản lý và mạng lưới chất lượng bệnh viện, ngày 02/05/2018 Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tổ chức khóa tập huấn Quản lý chất lượng bệnh viện cho hơn 30 học viên do giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội – Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng giảng dạy.

Khóa học diễn ra trong 05 ngày liên tiếp, với sự tham gia đầy đủ, nghiêm túc của học viên và giảng viên. Nhờ phương pháp dạy và học tích cực (động não, thuyết trình, thảo luận trên lớp, thảo luận nhóm và trình bày nhóm nhỏ) học viên được cập nhật những kiến thức mới trong công tác quản lý nâng cao chất lượng bệnh viện, tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi tình hình thực tế tại đơn vị từ đó đưa ra những đề án cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng và nâng cao an toàn cho người bệnh/thân nhân người bệnh và cả nhân viên y tế.

Quản lý chất lượng là công cụ để tăng cường chất lượng liên tục thông qua việc phân tích và giải quyết một vấn đề mang tính quy trình, nhằm mang lại hiệu quả tích cực đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Khóa học Quản lý chất lượng bệnh viện được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về quản lý bệnh viện như khái niệm về quản lý bệnh viện, khái niệm chất lượng và quản lý chất lượng. Sau khóa học, các học viên áp dụng được các bước quản lý chất lượng toàn diện (TQM) để xây dựng kế hoạch can thiệp tăng cường chất lượng tại bệnh viện.

Một số hình ảnh tại khóa học

Hình 1. Các học viên đang thảo luận bài tập

Hình 2. Trình bày một dự án cải tiến chất lượng

 

Hình 3. Quyết tâm thực hiện cải tiến chất lượng

Hình 4. Hình lưu niệm Kết thúc khóa học

Bài viết liên quan