Tập huấn “Làm mẹ an toàn” tại Đại học Mahidol Thái Lan

Từ ngày 02/12/2019 đến 16/12/2019 vừa qua, Điều dưỡng Hoàng Trần Kiều My, khoa Phụ sản Bệnh viện Quốc tế Becamex đã tham gia khóa tập huấn The Fast Track Model Toward Reducing Maternal Motarlity – Làm mẹ an toàn” tại Đại học Mahidol, thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thái Lan.

Hình 1. Lễ Khai giảng

Hình 1. Lễ Khai giảng

Khóa học được Tổ chức Thailand International Cooperation Agency Fellowship – TICA phối hợp với Khoa Điều dưỡng, Đại học Mahidol Thái Lan thực hiện với mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong cho bà mẹ trước, trong và sau sinh cũng như giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi tại các nước Châu Á. Lớp học diễn ra trong hai tuần, tham gia khóa học này có các nhân viên y tế chuyên ngành sản – phụ khoa thuộc 14 nước Châu Á bao gồm khối trường học, bệnh viện và các chuyên viên xây dựng chính sách y tế thuộc Bộ Y tế các nước trong khu vực. Dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư trường Đại học, học viên tham gia thảo luận, xây dựng chính sách, các đề án chất lượng…để giải quyết mục tiêu tùy theo đặc thù của từng quốc gia.

Hình 2. Học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Hình 2. Học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới

Điều dưỡng Kiều My là một trong 4 điều dưỡng/hộ sinh đến từ Việt Nam. My cho biết cô đã có trải nghiệm tích cực qua hai tuần học tập rất nghiêm túc và đầy áp lực. Cùng các đồng nghiệp của mình. Kiều My đã tham gia các hoạt động học tập trong lớp học như xây dựng đề án cải tiến, tổ chức các tình huống thực hành chuyên môn, thu thập và báo cáo số liệu… My chia sẻ, cô đã nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích từ khóa học này.

Hình 3. Thi cuối khóa - Thuyết trình dự án

Hình 3. Thi cuối khóa – Thuyết trình dự án

Ngày nay, điều dưỡng, hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ do điều dưỡng, hộ sinh cung cấp ngày càng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và nâng cao vị thế nghề nghiệp. Học tập liên tục và chuẩn hóa nghề nghiệp là việc phải làm và cần thiết trong tiến trình Hội nhập và Phát triển.

Hình 4. Chứng nhận khóa học

Hình 4. Chứng nhận khóa học

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, nếu bạn là người có tinh thần cầu tiến, có ý chí phát triển nghề nghiệp cho bản thân và cho bệnh viện, cộng với quá trình làm việc tích cực và khả năng ngoại ngữ thì cơ hội để học tập tại nước ngoài là một điều khả thi.

Hình 5. Lễ Bế giảng khóa học

Hình 5. Lễ Bế giảng khóa học

Bài viết liên quan