Hội thảo: Chăm sóc vệ sinh bài tiết người cao tuổi

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn dân số già hóa từ năm 2017, tỉ lệ người cao tuổi chiếm tới 16% và còn tiếp tục tăng nhanh.

Tuy nhiên, mức độ hiểu biết về chăm sóc sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe của người già Việt Nam còn thấp, đi cùng là gánh nặng “bệnh tật kép” bao gồm các bệnh mạn tính không lây nhiễm như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch và các bệnh do già yếu gây ra.

Hội thảo chuyên đề “Chăm sóc vệ sinh bài tiết người cao tuổi” do Giám đốc Điều dưỡng – Thạc sĩ Lữ Thị Trúc Mai chủ trì dành cho nhân viên, điều dưỡng, hộ lý của Bệnh viện Quốc tế Becamex đã diễn ra vào ngày 26/12/2018.

Ngoài những kiến thức về sức khỏe, những căn bệnh hay gặp do già yếu, một tình trạng phổ biến ở người lớn tuổi là mất kiểm soát tiểu tiện do lão hóa tự nhiên được chị Trúc Mai đặc biệt nhấn mạnh. Để tránh những biến chứng về nhiễm trùng và các bệnh như loét tì đè, những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân cần phải hết sức lưu ý những vấn đề này.

Buổi sinh hoạt không chỉ dành riêng cho hộ lý, điều dưỡng Bệnh viện Quốc tế Becamex mà còn nhận được sự quan tâm của các cô bác thân nhân, những người trẻ trong gia đình với mong muốn chăm sóc tốt hơn cho ông bà, cha mẹ cả về sức khỏe và tâm lý.

Nhân viên Bệnh viện Quốc tế Becamex tham gia hội thảo

Hình 1a. Nhân viên Bệnh viện Quốc tế Becamex tham gia hội thảo

Nhân viên Bệnh viện Quốc tế Becamex tham gia hội thảo

Hình 1b. Nhân viên Bệnh viện Quốc tế Becamex tham gia hội thảo

Bài viết liên quan