Đào tạo liên tục trực tuyến về cao huyết áp và đái tháo đường

Cao huyết áp và đái tháo đường là một trong hai vấn đề sức khỏe phổ biến trong cộng đồng và tỷ lệ mắc bệnh cao tại Bệnh viện Quốc tế Becamex.

Vừa qua, ngày 23/3/2019, Bệnh viện Quốc tế Becamex và Đại học điều dưỡng Arizona (ASU), Hoa Kỳ cùng phối hợp tổ chức đào tạo liên tục trực tuyến. Giấy chứng nhận đào tạo liên tục được cấp bởi Đại học điều dưỡng Arizona.

Nội dung đào tạo liên tục kỳ này gồm 02 chủ đề:

  1. The transition of care from hospital to home for patients with hypertension.
  2. What’s new in nutrition for adults with diabetes?

Học viên điều dưỡng trình bày Hướng dẫn người bệnh cách nhận biết tình trạng hạ đường huyết

Hình 1. Học viên điều dưỡng trình bày Hướng dẫn người bệnh cách nhận biết tình trạng hạ đường huyết

Người bệnh cao huyết áp và đái tháo đường sau khi được xuất viện về nhà họ cần được chăm sóc và theo dõi thường xuyên nhằm mục đích kiểm soát tốt huyết áp, ổn định mức đường huyết, duy trì cân nặng thích hợp. Người bệnh cũng cần được hướng dẫn cách tự chăm sóc, tự theo dõi để phát hiện những triệu chứng bất thường của bệnh.

Điều dưỡng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho người bệnh, giúp người bệnh hiểu đúng và thực hiện theo các hướng dẫn để người bệnh sớm ổn định khi về nhà; kiểm soát bệnh tốt nhằm làm chậm tiến triển của bệnh và giảm tỷ lệ nhập viện trở lại.

Để làm tốt điều này, điều dưỡng thường phải trải qua nhiều giờ để chăm sóc người bệnh, thấu hiểu những vấn đề mà người bệnh quan tâm, có kiến thức về bệnh để sẵn sàng hỗ trợ người bệnh khi cần. Nói cách khác, người điều dưỡng là cầu nối quan trọng giữa bác sĩ và người bệnh cũng như gia đình người bệnh trong việc chuyển tải thông tin, thực hiện các hoạt động chăm sóc và điều trị bệnh cũng như các hoạt động giáo dục sức khỏe.

Học viên điều dưỡng thảo luận các lợi ích của thực hiện Bảng kế hoạch ra viện của người bệnh cao huyết áp theo TOCC (Transitions of Care Consensus Conference)

Hình 2. Học viên điều dưỡng thảo luận các lợi ích của thực hiện Bảng kế hoạch ra viện của người bệnh cao huyết áp theo TOCC (Transitions of Care Consensus Conference)

Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Becamex luôn chú trọng công tác đào tạo huấn luyện nguồn lực để nâng cao trình độ chuyên môn, tạo cơ hội cho điều dưỡng tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến ở các nước, cùng hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, chính xác, hiệu quả cho cộng đồng.

Bài tập ứng dụng sau buổi học

Hình 3. Bài tập ứng dụng sau buổi học

Bài viết liên quan