Chăm sóc sức khỏe bền vững dựa trên phát triển nhân lực

Tại Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH), chúng tôi hiểu rằng phát triển con người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường chăm sóc sức khỏe bền vững. Bằng việc xây dựng các chương trình phát triển cá nhân, tạo cơ hội tiếp cận, học hỏi từ các mối quan hệ quốc tế cho đội ngũ nhân sự, chúng tôi tin rằng mình có thể làm được nhiều hơn cho bệnh nhân.

Vừa qua, vào tháng 05/2018, BIH tiếp tục cử nhân sự đi thăm và làm việc tại Bệnh viện Khoo Teck Puat (KTPH), Singapore. KTPH là bệnh viện công lập lớn của Singapore, nằm trong khu y tế Yishun với hơn 1000 bệnh nhân nội trú. KTPH đã đạt chuẩn chất lượng JCI (Joint Commission International) vào năm 2014, và là một trong những mối quan hệ chiến lược của BIH từ những ngày đầu tiên xây dựng. Cả BIH và KTPH cùng hướng đến xây dựng một môi trường chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí phù hợp, gần gũi với thiên nhiên, không phiền hà và được tôn trọng.

Hình 1. KTPH và BIH với cùng ngôn ngữ xây dựng một bệnh viện trong khu vườn

Tham gia chương trình làm việc bao gồm các thành viên từ nhiều bộ phận: bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, quản lý chất lượng, vận hành. Việc tích cực xây dựng đội ngũ cốt lõi đa ngành mang ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi hiểu rằng trải nghiệm của người bệnh tại BIH không chỉ phụ thuộc vào chỉ bác sĩ và điều dưỡng, mà còn là nỗ lực đóng góp của cả một tập thể lớn. Mọi nỗi lực vì bệnh nhân dù nhỏ nhất đều được trân trọng.

Hình 2. Đoàn Bệnh viện Quốc tế Becamex tại sảnh Bệnh viện Khoo Teck Puat

Qua chuyến làm việc, từng thành viên học hỏi được ý tưởng, cách thức quản lý mới, trải nghiệm những góc nhìn mới để cùng hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, chính xác, hiệu quả cho cộng đồng.

Hình 3. Thăm và làm việc tại KTPH

Hình 4. Thăm và làm việc tại Admiralty Medical Center, đơn vị thành viên của KTPH

Chương trình làm việc tại KTPH một lần nữa củng cố những cam kết của ban lãnh đạo đối với sự phát triển toàn diện của nhân viên BIH trong hành trình vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan