Giáo dục sức khỏe

phau-thuat-mong-thit-o-mat2
Mộng thịt và phẫu thuật mộng thịt ở mắt
Mộng thịt ở mắt là tình trạng mô kết mạc (lớp màng mỏng phủ trên tròng trắng) phát triển bất thường và xâm nhập vào phía trước giác mạc (tròng đen). Mộng thịt thường phát triển rất chậm trong nhiều năm, hay gặp ở những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Xem thêm
VÀNG DA SƠ SINH VÀ CHIẾU ĐÈN ĐIỀU TRỊ
Vàng da sơ sinh và chiếu đèn điều trị
Vàng da sơ sinh là tình trạng da và tròng trắng mắt trẻ sơ sinh đổi màu vàng. Vàng da xuất hiện đầu tiên ở mặt, sau đó lan tới ngực, bụng, cánh tay và cuối cùng là chân.
Xem thêm
Hỗ trợ vận động và ngừa loét sau tai biến mạch máu não
Hướng dẫn các tư thế đúng để người nhà có thể hỗ trợ bệnh nhân sau tai biến mạch máu não trong sinh hoạt hằng ngày và các biện pháp phòng ngừa loét cho bệnh nhân.
Xem thêm
Hướng dẫn nấu soup ăn qua sonde tại nhà
Hướng dẫn chi tiết nguyên liệu và các bước nấu soup tại nhà dành cho người bệnh phải dùng sonde (chưa thể tự ăn, uống an toàn qua đường miệng)
Xem thêm
Vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, góp phần tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế được nhiều tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.
Xem thêm
Giảm đau tự kiểm soát (PCA)
PCA là một phương pháp giảm đau sau phẫu thuật, cho phép người bệnh tự kiểm soát cơn đau của mình trong giới hạn cài đặt của bác sĩ, bên cạnh các thuốc giảm đau khác.
Xem thêm
Chăm sóc bàn chân người bệnh đái tháo đường
Người bệnh đái tháo đường có thể bị biến chứng bàn chân như loét, hoại tử ngón chân, có thể phải cắt cụt chi... Chăm sóc kĩ bàn chân người bệnh đái tháo đường để giảm nguy cơ xảy ra biến chứng và tàn phế.
Xem thêm
Dinh dưỡng cho người đái tháo đường
Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất bột đường. Chế độ ăn hợp lý là nền tảng trong điều trị, giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết và giảm thiểu biến chứng.
Xem thêm
Dinh dưỡng cho người bệnh thận mạn
Chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học sẽ giúp cho bệnh nhân bệnh thận mạn bảo tồn được chức năng thận và hạn chế biến chứng nguy hiểm.
Xem thêm
Những lưu ý khi nhập viện sinh
Thông tin này dành cho thai phụ dự định sinh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, bao gồm các thông tin cần biết về chi phí, thủ tục hành chính, quy định nuôi bệnh...
Xem thêm