Giáo dục sức khỏe

bệnh đau mắt đỏ
Đau mắt đỏ – Cách phòng ngừa và điều trị
Đau mắt đỏ là tên gọi thông thường của bệnh viêm kết mạc thành dịch với hai đặc điểm chính: (1) kết mạc mắt của người bệnh bị viêm nhiễm gây đỏ mắt, ghèn mắt, cộm mắt và (2) tác nhân gây bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng (virus, vi khuẩn). Nguyên nhân
Xem thêm
sàng lọc nghe kém ở trẻ
Sàng lọc nghe kém ở trẻ
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2012, trung bình cứ 1000 trẻ khỏe mạnh có 1-2 trẻ mắc chứng nghe kém, con số này cao hơn ở nhóm trẻ sau sinh phải điều trị chăm sóc tích cực NICU với tỉ lệ 1-2 trẻ/100 trẻ.
Xem thêm
gắp dị vật hóc xương cá
Mắc xương cá/ hóc xương cá
Trưa ngày 3/8/2023, ông N.N.T (1964) vào khám chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Quốc tế Becamex vì lý do đau vùng góc hàm hai bên, nuốt đau, khó thở. Ông T. khai cách đó vài ngày ông bị mắc xương cá và có dùng tay để móc xương ra nhưng không thấy xương
Xem thêm
mổ tuyến giáp bệnh viện becamex bình dương
Phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua đường miệng – Triệt căn, an toàn, thẩm mỹ
Giữa năm 2023, Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH) đã triển khai thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp qua ngã tiền đình miệng (TOETVA), mang đến nhiều cơ hội điều trị hơn cho người mắc bệnh u tuyến giáp. Bà L.T.B (Dĩ An – Bình Dương) trong một lần đi khám
Xem thêm
Tăng huyết áp và hướng dẫn đo huyết áp
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận và các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng khác.
Xem thêm
Bệnh tay chân miệng ở trẻ em
Bệnh tay chân miệng thường sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày. Một vài trường hợp có thể tiến triển nặng gây nên biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và xử tríp kịp thời.
Xem thêm
Sốt xuất huyết người lớn
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm theo mùa, lây truyền qua vết đốt của muỗi vằn mang vi rút Dengue. Khi nào nên đến nhập viện và cần theo dõi sốt xuất huyết như thế nào?
Xem thêm
Sỏi hệ tiết niệu
Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp và hay tái phát. Tuỳ theo vị trí ở hệ tiết niệu mà có những tên gọi khác nhau: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo.
Xem thêm
Đục thuỷ tinh thể và Phẫu thuật Phaco
Bệnh đục thuỷ tinh thể (cườm đá, cườm khô) gây cản trở không cho các tia sáng lọt qua, khiến thị lực người bệnh suy giảm, nhìn mờ và có nguy cơ mù loà.
Xem thêm
dinh duong dai thao duong thai ki
Dinh dưỡng cho phụ nữ mắc đái tháo đường thai kì
70 - 85% phụ nữ mắc đái tháo đường thai kì có thể đạt và duy trì mục tiêu đường huyết chỉ bằng việc điều chỉnh chế độ ăn.
Xem thêm