Dịch COVID-19: Bình Dương tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 22/04/2020

UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc số 1859/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với một số nội dung đáng chú ý:

1. Theo văn bản, Thủ tướng Chính phủ đồng ý phân loại các địa phương thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp; trong đó Bình Dương là một trong 15 tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Do đó, tỉnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg có lộ trình và phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ:

2. Tiếp tục nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 và của UBND tỉnh tại công văn số 1518/UBND-VX ngày 31-3-2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 22/04/2020:

+ Tạm dừng hội họp, tập trung trên 20 người;

+ Dừng toàn bộ các nghi lễ tôn giáo;

+ Xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra việc tập trung trên 20 người;

+ Cấm tụ tập trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

+ Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người và người tại các điểm công cộng;

+ Phân xưởng, nhà máy sản xuất hoạt động phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định;

+ Tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không cần thiết: Massage, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, tụ điểm vui chơi, giải trí, chiếu phim, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… và các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh;

+ Khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà và di chuyển khi không cần thiết.

+ Khuyến khích người dân khai báo y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI…

(Nguồn: Báo Bình Dương)

Bài viết liên quan